• Zalo

Đại tá Nga kể kế hoạch tấn công Mỹ bằng sóng thần nhân tạo từ tên lửa hạt nhân dưới đáy biển

Thế giới Thứ Tư, 03/05/2017 08:10:00 +07:00

Telegraph dẫn lời một quan chức quân đội về hưu của Nga cho biết, Matxcơva từng đặt tên lửa hạt nhân ngoài khơi Bờ Đông nước Mỹ, sẵn sàng tạo ra một trận sóng thần khủng khiếp nếu kích nổ.

Đại tá về hưu Viktor Baranetz nói về kế hoạch bí ẩn trên và cho rằng đó là phản ứng của Matxcơva sau khi Washington triển khai lực lượng vũ trang ở nhiều địa điểm dọc theo biên giới Nga.

Trả lời phỏng vấn Komsomolskaya Pravda, ông Baranetz nói: "Người Mỹ đã triển khai xe tăng, máy bay và các tiểu đoàn đặc nhiệm dọc biên giới Nga".

Hinh anh

 Tàu ngầm hạt nhân của Nga ở Vladivostok.

"Và chúng tôi đã âm thầm đặt "hạt giống" dọc theo bờ biển Mỹ với các tên lửa hạt nhân. Những tên lửa này sẽ chìm sâu và "ngủ" cho đến khi nhận được lệnh", ông Baranetz cho biết thêm.

Theo Telegraph, bất kỳ trận sóng thần nào sinh ra từ các loại tên lửa hạt nhân như trên đều có thể nhấn chìm các thành phố nổi tiếng của Mỹ như New York hoặc Miami.

Video: Mỹ khoe bom hạt nhân thông minh

Đại tá người Nga cho rằng, đây là một trong những phương án đối phó hiệu quả với Mỹ trong bối cảnh ngân sách quốc phòng không được dư dả: "Mỹ sẽ mãi là nhà vô địch thế giới trong chi tiêu quốc phòng, ngân sách 600 tỷ USD là lớn gấp 10 lần Nga".

"Nga sẽ không so đo với Mỹ về ngân sách quốc phòng, chúng tôi nằm ở "hạng cân" khác. Đối với Nga, câu hỏi chủ đạo là làm sao đảm bảo khả năng phòng thủ với chi phí thấp", Baranetz cho biết thêm.

Liên quan vấn đề này, phát ngôn viên chính phủ Nga đã phủ nhận các thông tin ông Baranetz đưa ra. Đại diện Chính phủ Nga cho rằng thôn tin này kỳ lạ và không nên xem là nghiêm túc.

Tùng Đinh (Nguồn: Telegraph)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều