Đại tá công an 'dởm' lừa gần 2 tỷ đồng

(VTC News) - Tự xưng mình là Đại tá công an, đối tượng làm quen với cán bộ địa phương để tạo "mác" dễ bề lừa chạy dự án.

Ngày 12/3, thông tin từ Đại tá Trần Văn Sơn, Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC 45) Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, cơ quan này vừa khởi tố vụ án và khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Trần Văn Nhứt (SN 1958 - Trú ở ở ấp Phú Hiệp, xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi, TP HCM) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trong vụ án này, cơ quan điều tra cũng đang làm rõ một đối tượng tên Bảy "cụt" cũng xưng là Trung tướng thuộc Tổng cục II, Bộ Công an để tham gia lừa đảo.

              Đối tượng Trần Văn Nhứt bị bắt tại cơ quan điều tra 

Đối tượng Trần Văn Nhứt bị bắt tại cơ quan điều tra 


Theo hồ sơ vụ việc, Nhứt tự xưng mình là Đại tá công an và làm quen với các cán bộ địa phương. Đi đến đâu hắn cũng thuê khách sạn hạng sang để ở, đánh bóng hình ảnh thể hiện mình là người có tiền.

Từ mối "quen biết" cán bộ địa phương cộng với "hỉnh ảnh ảo", Nhứt liên hệ với các doanh nghiệp trên địa bàn để "chạy dự án" khiến nhiều đơn vị bị lừa, thiệt hại gần 2 tỷ đồng. Trong đó một doanh nghiệp ở Hà Tĩnh bị lừa 500 triệu, doanh nghiệp ở Bắc Ninh bị lừa hơn 1 tỷ.

Sau khi chi tiền nhưng dự án không được, các bị hại làm đơn tố cáo lên cơ quan chức năng. Nhiều ngày vào cuộc điều tra, Nhứt bị bắt khi đan lẩn trốn ở tỉnh Trà Vinh. Tang vật thu giữ gồm 1 xe ôtô bán tải BKS 51C - 430.99 và hơn 400 triệu đồng tiền mặt.

Hiện vụ việc đang mở rộng điều tra.

Hồng Thắng - Ánh Tuyết
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN