Đại sứ Việt Nam tại Pháp: Không có nạn nhân Việt Nam trong vụ khủng bố đẫm máu

(VTC News) - Đại sứ Việt Nam tại Pháp Nguyễn Ngọc Sơn trả lời VTC News các câu hỏi liên quan tình hình đồng bào tại nước bạn sau vụ khủng bố đêm 13/11.

*Vụ khủng bố ở Pháp khiến gần 200 người thương vong

Báo điện tử VTC News đã liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp để tìm hiểu thêm về tình hình bà con người Việt tại đây sau khi xảy ra các vụ khủng bố đêm 13/11 ở Paris.

Trả lời câu hỏi về khả năng có nạn nhân người Việt trong vụ khủng bố, Đại sứ Nguyễn Ngọc Sơn cho biết: "Ngay sau khi xảy ra khủng bố, cho đến giờ phút này, Đại sứ quán thường xuyên liên lạc với các cơ quan của Pháp như: Trung tâm quản lý khủng hoảng Bộ Ngoại giao, Cơ quan cảnh sát Paris và thông qua cộng đồng người Việt Nam tại Pháp để tìm hiểu thông tin.
Đại sứ Việt Nam tại Pháp Nguyễn Ngọc Sơn 

Đại sứ Việt Nam tại Pháp Nguyễn Ngọc Sơn 

Cho đến 12h00 ngày 14/11(giờ địa phương), các nguồn tin đều cho biết chưa nhận được bất kỳ trường hợp người Việt nào bị thương vong, mặc dù nguy cơ này chưa thể loại trừ hoàn toàn".

Về phương án hỗ trợ bà con Việt Nam, ngay khi xảy ra khủng hoảng, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã thiết lập Nhóm làm việc đặc biệt và lập đường dây nóng để tiếp nhận các thông tin.

Đại sứ quán cũng đã khuyến cáo cộng đồng người Việt Nam tại Pháp giữ bình tĩnh, chấp hành nghiêm các quy định của chính quyền Pháp và hạn chế đi ra ngoài vào thời điểm này.
Quân đội Pháp xuống đường đảm bảo an ninh sau khủng bố 

Quân đội Pháp xuống đường đảm bảo an ninh sau khủng bố 

Đại sứ quán sẽ tiếp tục theo sát diễn biến tình hình để có thể hỗ trợ một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất công dân Việt Nam tong trường hợp cần thiết.

Trả lời câu hỏi tình hình người dân Việt Nam tại Pháp sau khi nước này ban bố tình trạng khẩn cấp và đóng cửa biên giới, Đại sứ Nguyễn Ngọc Sơn cho biết: "Tình hình Paris hiện nay đã trở lại tương đối yên tĩnh. Người Việt Nam tại Paris cũng như người dân Paris đều giữ thái độ bình tĩnh, không quá lo lắng, sợ hãi và tin tưởng vào các biện pháp mà chính quyền Pháp tiến hành.

Video hiện trường vụ khủng bố ở Pháp

Nhiều người dân Paris tỏ thái độ phẫn nộ trước hành động khủng bố, giết hại dân thường của những kẻ khủng bố".

Về khả năng liệu có thể xảy ra thêm những vụ việc tương tự, Đại sứ nói khó có thể có câu trả lời rõ ràng về việc này.

Hiện nay Pháp là một mục tiêu tấn công của các lực lượng khủng bố. Tổng thống Pháp cũng đã tuyên bố quyết tâm của Chính phủ Pháp tiến hành cuộc chiến không khoan nhượng chống khủng bố.

Tùng Đinh

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN