Đại sứ Triều Tiên gặp và chào tạm biệt Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trước khi về nước

(VTC News) - Đại sứ Triều Tiên Kim Myong Gil đã có cuộc gặp và chào tạm biệt Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh ngày 5/4, theo KCNA.

Hãng thông tấn quốc gia Triều Tiên (KCNA) cho biết, Đại sứ Triều Tiên tại Việt Nam Kim Myong-gil ngày 5/4 đã tới chào tạm biệt Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh.

Theo KCNA, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh ca ngợi mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Kim Nhật Thành vun đắp sắp tròn 70 năm. Bà nói rằng chuyến thăm thiện chí gần đây của Chủ tịch Kim Jong-un tới Việt Nam là một sự kiện lịch sử giúp nâng quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước lên một tầm cao hơn trong nhiều lĩnh vực.

Dai su Trieu Tien gap va chao tam biet Pho Chu tich nuoc Dang Thi Ngoc Thinh truoc khi ve nuoc hinh anh 1

 Đại sứ Kim Myong-gil. 

KCNA dẫn lời Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chúc mừng chính phủ và nhân dân CHDCND Triều Tiên về những thành tựu nổi bật của họ trong xây dựng xã hội chủ nghĩa, tin rằng người dân Triều Tiên sẽ giành được những chiến thắng lớn hơn dưới sự dẫn dắt của Đảng Lao động Triều Tiên do ông Kim Jong-un đứng đầu.

Cũng theo KCNA, bà Thịnh khẳng định Đảng và Chính phủ Việt Nam sẽ ưu tiên quan hệ hữu nghị với Đảng Lao động Triều Tiên và chính phủ CHDCND Triều Tiên, đồng thời duy trì quan điểm không ngừng ủng hộ hòa bình và ổn định của bán đảo Triều Tiên.

Sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã có chuyến thăm chính thức hai ngày đến Việt Nam, hội kiến Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và các quan chức cấp cao khác.

KCNA không đề cập tới cương vị tiếp theo của ông Kim Myong-gil cũng như người được chọn thay thế ông. Ông Myong-gil đã đảm nhiệm vai trò phái viên hàng đầu của Bình Nhưỡng tại Hà Nội kể từ tháng 8/2015.

Theo Yonhap, việc thay đổi đại sứ có thể được nhìn nhận trong bối cảnh lãnh đạo Triều Tiên đã đề cập đến việc thực hiện các biện pháp nâng cao mối quan hệ với Việt Nam.

Du khách Việt có thể bay thẳng sang Triều Tiên từ tháng 6

Du khách Việt có thể bay thẳng sang Triều Tiên từ tháng 6

Hãng lữ hành ở Hà Nội vừa ký kết hợp tác với công ty du lịch Triều Tiên, trong đó thúc đẩy các tour đến nước này bằng bay charter.
 
 
Hàn Quốc bổ nhiệm tân Bộ trưởng Thống nhất, hứa hẹn tạo ra 'đột biến' trong quan hệ liên Triều

Hàn Quốc bổ nhiệm tân Bộ trưởng Thống nhất, hứa hẹn tạo ra 'đột biến' trong quan hệ liên Triều

Tân Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc ngày 8/4 nói sẽ cố gắng dùng hợp tác kinh tế liên Triều như chất xúc tác thúc đẩy quá trình hòa bình quý giá giữa hai bên.

 (Nguồn: KCNA)

Phương Anh
Chủ đề:

Triều Tiên

,

Việt Nam

,

KCNA

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU