Đại sứ Ted Osius khánh thành trường học Mỹ xây dựng ở Hà Giang

(VTC News) - Ngày 3/3 vừa qua, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius và đại diện tỉnh Hà Giang khánh thành Trường tiểu học Phố Bảng được xây dựng từ nguồn vốn của Chương trình Hỗ trợ thảm họa nhân đạo và Hành động dân sự ở nước ngoài của Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương Mỹ.

"Con người là nguồn lực quý giá nhất của mỗi quốc gia chúng ta, và giáo dục tốt là nền tảng để phát triển nguồn lực này. Người Việt Nam có câu nói Vì lợi ích mười năm phải trồng cây; Vì lợi ích trăm năm phải trồng người. Tôi hy vọng ngôi trường này sẽ mang lại nền tảng giúp Việt Nam phát triển hết tiềm năng của mình", Đại sứ Osius phát biểu trong buổi lễ bàn giao trường.

Dai su Ted Osius khanh thanh truong hoc My xay dung o Ha Giang hinh anh 1

 Đại sứ Osius và ông Hoàng Văn Thịnh, Chủ tịch UBND huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang khánh thành Trường tiểu học Phố Bảng. (Ảnh: Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam)

Ngôi trường 3 tầng mới này có 8 lớp học và 2 phòng họp. Ngoài ra, một số cấu trúc có sẵn trong ký túc xá được chuyển đổi và được trang bị giường tầng mới, giúp cải thiện không gian sống của học sinh. Khi có thiên tai, Trường tiểu học Phố Bảng có chức năng như một nơi trú ẩn khẩn cấp.

“Ở đất nước tôi có câu nói, trẻ em hôm nay là tương lai của ngày mai. Và tôi thấy trước mắt tôi đây là những lãnh đạo tương lai của Việt Nam và thế giới. Tôi cũng là người cha của hai đứa con xinh đẹp nên tôi hiểu tầm quan trọng của việc có được môi trường an toàn và tốt cho giáo dục". Đại sứ Osius nói tại lễ bàn giao.

Dai su Ted Osius khanh thanh truong hoc My xay dung o Ha Giang hinh anh 2

 Đại sứ Osius nói chuyện với học sinh Trường tiểu học Phố Bảng. (Ảnh: Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam)

Kể từ năm 2009, chính phủ Mỹ đã hợp tác với chính phủ Việt Nam xây dựng trường học, trạm y tế, trung tâm điều phối thiên tai và cầu ở nhiều thị trấn, làng xã trên khắp Việt Nam. Trường tiểu học Phố Bảng là ngôi trường thứ 20 được xây dựng tại Việt Nam từ sự hợp tác này.

>>> Đọc thêm: Đại sứ Ted Osius: Ai là Tổng thống tương lai của Mỹ thì vẫn quan hệ tốt với Việt Nam

Tùng Đinh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU