Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Đại sứ quán Việt Nam thăm người Việt bị thương trong vụ nổ bom Bangkok

(VTC News) - Sáng 18/8, cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã tới Bệnh viện Đa khoa chính quyền thành phố Bangkok (Bệnh viện Klang) để thăm hỏi anh Mai Văn Trường, nạn nhân người Việt bị thương trong vụ đánh bom ở đền Erawan.

Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam, nạn nhân người Việt trong vụ đánh bom ở Bangkok là anh Mai Văn Trường sinh năm 1990, quê ở Đồng Lợi, Triệu Sơn, Thanh Hóa.
Cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đến thăm anh Trường - Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam 

Cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đến thăm anh Trường - Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam 

Anh Trường bị sức ép của bom nên đã bị tụ máu tại mắt và dập xương chân. Hiện anh Trường đang được các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa chính quyền thành phố Bangkok (Bệnh viện Klang) và người nhà chăm sóc.Đại sứ quán cho biết, cơ quan này sẽ theo dõi sát và tiếp tục hỗ trợ anh Mai Văn Trường.
Đại diện chính quyền Thái Lan cho biết, mọi chi phí điều trị cho anh Trường sẽ do chính quyền Thái Lan chi trả. Hiện anh Trường tỉnh táo, vết thương không nhẹ, nhưng không nguy hiểm tới tính mạng.  
Ngay tối 17/8, Đại sứ quán đã khuyến cáo công dân Việt Nam không tới gần khu vực xảy ra vụ nổ và theo dõi sát thông tin liên quan của chính quyền Thái Lan cũng như Đại sứ quán.
Ngoài trường hợp công dân Việt Nam bị thương nêu trên, đến nay vụ nổ chưa có ảnh hưởng đáng kể tới hoạt động của công dân ta đang học tập, làm ăn, sinh sống tại Thái Lan. 
Đại sứ quán đã lập đường dây nóng của Đại sứ (+66-92-484-0535) và cán bộ phụ trách công tác bảo hộ công dân (+66-89-896-6653) để công dân Việt Nam có thể chia sẻ thông tin hoặc đề nghị hỗ trợ khi cần thiết.

Minh Lý
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN