Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia cập nhật thông tin người Việt giữa thảm họa sóng thần

(VTC News) - Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia chưa ghi nhận thông tin công dân Việt Nam bị ảnh hưởng do trận sóng thần đêm 22/12.

Theo thông tin của Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia, một trận sóng thần cao khoảng 5 mét đã xảy ra tối ngày 22/12 tại Eo biển Sunda giữa hai đảo Sumatra và Java, Indonesia sau khi núi lửa Anak Krakatau phun trào.

Dai su quan Viet Nam tai Indonesia cap nhat thong tin nguoi Viet giua tham hoa song than hinh anh 1

 Vị trí Eo biển Sunda nơi xảy ra sóng thần. 

Theo Cơ quan phòng chống thảm họa thiên tai quốc gia Indonesia (BNPB), cho đến sáng 23/12/2018, đã có 43 người thiệt mạng, 584 người bị thương và hai người mất tích. Con số thương vong có thể tăng thêm do liên lạc bị gián đoạn. 

Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia đã liên hệ với Bộ ngoại giao Indonesia để tìm hiểu thông tin và được biết tính đến 10.30 sáng ngày 23.12 chưa ghi nhận thông tin có người Việt Nam bị ảnh hưởng trong thảm họa trên.

Bộ Ngoại giao đã đề nghị Đại sứ quán tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng sở tại để nắm tình hình người Việt Nam bị ảnh hưởng (nếu có) để kịp thời thực hiện các biện pháp bảo hộ cần thiết; cập nhật trên cổng thông tin về tình hình và số đường dây nóng để công dân ta có thể liên hệ khi cần trợ giúp. 

Trong trường hợp cần sự trợ giúp khẩn cấp, đề nghị liên hệ Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia theo số điện thoại đường dây nóng +62 21 31907165 hoặc Tổng đài Bảo hộ công dân +84981848484.

>>> Đọc thêm: Video: Ban nhạc Indonesia bị sóng thần tấn công khi đang biểu diễn

Thương vong do sóng thần Indonesia tiếp tục tăng: 168 người chết, hơn 700 người bị thương

Thương vong do sóng thần Indonesia tiếp tục tăng: 168 người chết, hơn 700 người bị thương

Cơ quan Quản lý thảm họa Indonesisa cho biết 168 người thiệt mạng và 745 người khác bị thương sau khi sóng thần đổ bộ các khu vực ven biển tại Eo biển Sunda, nằm giữa quần đảo Sumatra và...
Sóng thần được hình thành như thế nào?

Sóng thần được hình thành như thế nào?

Động đất cùng những dịch chuyển địa chất, núi lửa phun và va chạm thiên thạch đều có khả năng gây ra sóng thần.

 (Nguồn: BNG)

Linh San
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU