• Zalo

Đại sứ quán Nga tại Tokyo nhận được bì thư chứa đạn?

Thế giớiThứ Bảy, 12/02/2011 10:31:00 +07:00

(VTC News) - Đại sứ quán Nga tại Nhật đã nhận được một bưu kiện, bên trong có một viên đạn và một tờ giấy in dòng chữ “lãnh thổ phương Bắc..."

(VTC News) - Nga và Nhật Bản có mức độ phụ thuộc lẫn nhau rất lớn về kinh tế thương mại, nhưng gặp phải một cản trở lớn là tranh chấp quần đảo nam Kuril. Nga cho rằng, họ không thể chấp nhận các hành động gần đây của Nhật Bản.

Ngày 11/2 giờ địa phương, Ngoại trưởng Nga đã nói với Ngoại trưởng Nhật Bản Seiji Maehara rằng, các hành động gần đây của Nhật Bản đối với các hòn đảo tranh chấp giữa Nga và Nhật Bản là không thể chấp nhận.

Tổng thống Nga Medvedev thăm quần đảo Kuril năm 2010. 

Tối ngày 10/2 giờ địa phương, Maehara bắt đầu đến thăm Nga, nhằm chấm dứt quan hệ căng thẳng giữa hai bên.

Khi hai người gặp nhau tại Moscow, ông Lavrov đã thẳng thừng nói với Maehara: "Thành thực mà nói, tôi hy vọng có thể hoan nghênh ngài đến Moscow trong một bối cảnh tốt hơn".

Ông cho biết, trước khi Maehara đến thăm, Nhật Bản đã tiến hành một loạt các hành động khiến cho Nga không thể chấp nhận.

Ngày 7/2, Thủ tướng Nhật Bản Naoto Kan nói, chuyến thị sát hòn đảo tranh chấp Kunashi cuối năm 2010 của Tổng thống Nga Dmitry Medvedev là một “hành động thô bạo không thể tha thứ”.

Cùng ngày, Đại sứ quán Nga tại Tokyo, Nhật Bản đã nhận được một bưu kiện, bên trong có một viên đạn, và một tờ giấy in dòng chữ “lãnh thổ phương Bắc là lãnh thổ Nhật Bản”.

Maehara không có phản hồi trực tiếp đối với nhận xét của Lavrov, chỉ nói hai bên sẽ thảo luận nhiều vấn đề để thúc đẩy quan hệ hai nước phát triển đi vào chiều sâu.

Khánh Hưng(Theo Liên hợp Buổi sáng)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !