Đại sứ quán Nga gửi công hàm phản đối FBI thẩm vấn thành viên quốc hội

(VTC News) - Theo Đại sứ Nga tại Mỹ, quan chức FBI thẩm vấn thành viên quốc hội Nga và yêu cầu được gặp bà trong một bối cảnh không chính thức khi bà tới Mỹ.

Đại sứ quán Nga gửi công hàm phản đối đến Bộ Ngoại giao Mỹ về việc FBI thẩm vấn thành viên quốc hội Nga, bà Inga Yumasheva khi bà đến Mỹ, dự định tham dự diễn đàn Đối thoại Fort Ross.

Dai su quan Nga gui cong ham phan doi FBI tham van thanh vien quoc hoi hinh anh 1

 Inga Yumasheva. 

"Bà Yumasheva đã bị giữ tại sân bay ở New York. Bà được yêu cầu đến một phòng riêng và một người xưng là nhân viên FBI thẩm vấn bà trong một giờ. Hơn nữa, bà được đề nghị gặp nhân viên FBI trong một địa điểm khác, không chính thức để tiếp tục cuộc trò chuyện", Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov nói hôm thứ Bảy (5/10).

Ông nhấn mạnh rằng Nga coi những hành động như vậy là không thể chấp nhận được. "Chúng tôi đã gửi một công hàm phản đối tới Bộ Ngoại giao Mỹ hôm nay", ông Antonov nói thêm, nhấn mạnh rằng Đại sứ quán Nga đang chờ lời giải thích.

Diễn đàn Đối thoại Fort Ross sẽ được tổ chức tại California vào ngày 6/10. Diễn đàn này là một nền tảng để liên lạc giữa các thành viên quốc hội Mỹ và Nga.

Nga 'phát cáu', triệu tập nhà ngoại giao Mỹ vì bị từ chối visa đến dự họp Liên hợp quốc

Nga 'phát cáu', triệu tập nhà ngoại giao Mỹ vì bị từ chối visa đến dự họp Liên hợp quốc

Nga hôm thứ Ba (24/9) triệu tập một nhà ngoại giao Mỹ tại Matxcơva để phản đối việc làm họ cho là "không thể chấp nhận được" của Washington.
Bị Mỹ từ chối visa, Nga muốn chuyển trụ sở Liên hợp quốc

Bị Mỹ từ chối visa, Nga muốn chuyển trụ sở Liên hợp quốc

Trước việc Mỹ từ chối cấp thị thực cho một số đại biểu phái đoàn Nga, Ngoại trưởng Sergey Lavrov cho rằng đến lúc cần đặt ra vấn đề về trụ sở Liên hợp quốc.

 (Nguồn: Sputnik)

Phương Anh
Chủ đề:

nga mỹ

,

Quốc hội

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU