Đại sứ quán Nga bác tin Ngoại trưởng Lavrov 'lạnh nhạt' với người đồng cấp Anh

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 11/02/2022 17:50:54 +07:00
(VTC News) -

Đại sứ quán Nga tại Anh đã lên tiếng trước thông tin cho rằng Ngoại trưởng Anh Liz Truss đã nhận được sự tiếp đón lạnh nhạt của người đồng cấp Nga.

Đại sứ quán Nga tại Anh cho biết, thông tin cho rằng cuộc gặp giữa Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov và người đồng cấp Anh Liz Truss tại Moscow ngày 10/2 kết thúc với việc ông Lavrov thản nhiên rời khỏi cuộc họp báo chung là tin giả.

Video: Cuộc họp báo giữa Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov và người đồng cấp Anh Liz Truss do ITN đăng tải

Trước đó, hãng tin ITN của Anh cho biết, bà Liz Truss “đã nhận được sự tiếp đón lạnh lùng từ Ngoại trưởng Nga Lavrov trước khi ông này rời khỏi cuộc họp báo và bỏ lại bà trên bục phát biểu”.

Trong dòng thông báo đăng trên Twitter, biên tập viên Emma Burrows của ITN viết rằng ông Lavrov “đã nhanh chóng bước đi, để lại bà Truss một mình trên bục phát biểu”.  Theo biên tập viên này, ông Lavrov nói rằng, trò chuyện với bà Liz Truss giống như “trò chuyện với một người khiếm thính” và khẳng định, những gì Nga làm trên lãnh thổ của mình “không phải là việc của bà”. Dòn Tweet này được đăng kèm với một bước ảnh bà Liz Truss đứng một mình trên bục phát biểu. Ngay sau khi được đăng tài, thông tin và hình ảnh nói trên đã nhanh chóng “gây bão”, thu hút hàng trăm lượt like.

Đại sứ quán Nga tại London ngay lập tức cáo buộc nhà báo của ITN tung tin giả. Tuyên bố của cơ quan này nêu rõ: “Ngoại trưởng Lavrov không hề bỏ đi giữa chừng. Khi đó, cuộc họp báo đã kết thúc, 2 ngoại trưởng chuẩn bị rời đi và bước ra cửa. Ông Lavrov đứng gần cửa hơn nên đã chủ động ra mở cửa giúp bà Truss”. Tuyên bố cũng kêu gọi hãng tin Anh “không nên phát tán những thông tin giả mạo”.

Hồng Anh(VOV.VN)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp