Đại sứ quán Mỹ tại Congo bị đe dọa khủng bố

(VTC News) - Đại sứ quán Mỹ tại Cộng hòa Congo ngày 24/11 cho biết đã nhận được thông tin đáng tin cậy và cụ thể về một mối đe dọa khủng bố chống lại các cơ sở chính phủ Mỹ ở thủ đô Kinshasa.

Trong email cảnh báo an ninh gửi đến các công dân Mỹ, đại sứ quán Mỹ tại thủ đô Kinshasa cho biết sẽ đóng cửa ngày 26/11. Tuyên bố không nói rõ lời đe dọa là gì và đại sứ quán từ chối bình luận thêm.

Dai su quan My tai Congo bi de doa khung bo hinh anh 1

 Đại sứ quán Mỹ tại Congo. (Ảnh: BL Harbert International)

Theo Reuters, mặc dù không có tổ chức khủng bố nước ngoài nào được Bộ Ngoại giao Mỹ cảnh báo có những hoạt động lớn ở Congo, nhưng tình hình chính trị của quốc gia Trung Phi này hiện nay khá căng thẳng.

Chiến dịch bầu cử tổng thống nhằm chọn người kế nhiệm Tổng thống Joesph Kabila được ấn định vào ngày 23/12. Cuộc bầu cử bị trì hoãn liên tục trong 2 năm qua khiến người dân tức giận biểu tình trên phố. Va chạm với nhân viên an ninh đã khiến hàng chục người thiệt mạng trong các cuộc biểu tình, theo Reuters.

>>> Đọc thêm: Nổ súng vào Đại sứ quán Mỹ ở Thổ Nhĩ Kỳ

Nổ lớn ở trụ sở Cơ quan An ninh Liên bang Nga, 1 người thiệt mạng

Nổ lớn ở trụ sở Cơ quan An ninh Liên bang Nga, 1 người thiệt mạng

Ít nhất 1 người thiệt mạng và 3 người khác bị thương sau vụ nổ tại lối vào trụ sở Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) ở thành phố Arkhangelsk hôm 31/10.
CCTV ghi lại vụ nổ khói dày đặc tại lãnh sự quán Trung Quốc khi bị tấn công

CCTV ghi lại vụ nổ khói dày đặc tại lãnh sự quán Trung Quốc khi bị tấn công

Một nhóm vũ trang mang theo súng máy đã tấn công lãnh sự quán Trung Quốc tại thành phố Karachi, miền Nam Pakistan ngày 23/11, mở đầu vụ đấu súng với lực lượng chức năng khiến 7 người...

 (Nguồn: Reuters)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU