• Zalo

Đại sứ quán Cuba tại Pháp bị ném bom xăng

Thời sự quốc tếThứ Ba, 27/07/2021 18:06:33 +07:00
(VTC News) -

Đại sứ quán Cuba tại Paris, Pháp đã bị ném 3 quả bom xăng vào đêm qua (26/7) (theo giờ địa phương).

Theo báo cáo của Lực lượng Cứu hỏa thủ đô Paris, Pháp, các thiết bị gây cháy đã được ném vào tòa nhà Đại sứ quán Cuba ở quận 15 vào đêm qua, gây thiệt hại nhỏ về vật chất. Lực lượng cứu hỏa nhận được tin báo về vụ tấn công sau nửa đêm và các đám cháy đã được dập tắt trước khi lính cứu hỏa đến hiện trường.

Cảnh sát Paris hiện chưa công bố thông tin chi tiết về vụ tấn công.

Đại sứ quán Cuba tại Pháp bị ném bom xăng - 1

Bom xăng gây đám cháy tại đại sứ quán Cuba ở Paris, Pháp hôm 26/7. (Ảnh: Đại sứ quán Cuba).

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Cuba hôm nay (27/7) ra thông báo cho biết, trong số 3 quả bom xăng đã được ném vào tòa nhà, có 2 quả rơi trước sảnh và 1 quả rơi vào bên trong tòa nhà. Ngọn lửa nhanh chóng được nhân viên Đại sứ quán dập tắt. Trên trang Twitter chính thức, Đại sứ quán Cuba tại Paris đã đăng một số bức ảnh về thiệt hại do đám cháy gây ra và lên án vụ tấn công. Cơ quan này cho biết không nhân viên nào của sứ quán bị thương.

Cuba đang trải qua đợt khủng hoảng kinh tế tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ do hậu quả từ các đòn trừng phạt Mỹ dưới thời cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel hôm 12/7 vừa qua cũng cho biết, những biện pháp cấm vận bị Mỹ siết chặt những năm gần đây đã dẫn đến tình trạng thiếu hụt thuốc men, mất điện và nhiều thách thức kinh tế đối với quốc gia này.

Mỹ Linh(VOV1)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp