• Zalo

Đại sứ quán Bỉ: Không có thay đổi thủ tục cấp visa Schengen với công dân Việt Nam

Thế giới Thứ Ba, 26/11/2019 16:43:00 +07:00

Lãnh sự Đại sứ quán Bỉ tại Hà Nội, ông Mark Neel, cho biết không có thay đổi gì trong thủ tục cấp visa (thị thực) Schengen với công dân Việt Nam.

Mạng xã hội Việt Nam xôn xao thông tin thị thực Schengen trở nên khó khăn hơn với người Việt sau thảm kịch 39 người chết tại Anh.

77269826_277039293237159_598862185027862528_n (1) 4

 

Chúng tôi chưa có thay đổi gì trong các thủ tục (cấp thị thực Schengen) cũng như danh sách các yêu cầu với công dân Việt Nam.

Ông Mark Neel – Lãnh sự Đại sứ quán Bỉ tại Hà Nội

Trả lời phóng viên VTC News, ông Mark Neel, phụ trách lãnh sự Đại sứ quán Bỉ tại Hà Nội cho biết: “Dù có cảnh giác hơn với nhập cư, chúng tôi chưa có thay đổi gì trong các thủ tục (cấp thị thực Schengen) cũng như danh sách các yêu cầu với công dân Việt Nam.”

“Quá trình này vẫn chưa có gì thay đổi. Chúng ta đừng quên rằng phần phần lớn các nạn nhân của nạn buôn bán người chưa từng xin cấp thị thực Schengen.”

Khi được hỏi về quy định yêu cầu người xin thị thực của một nước trong nhóm Schengen phải được tất cả các nước còn lại phê duyệt hồ sơ, ông cho biết: “Từ nhiều năm qua, một số nước Schengen yêu cầu được tham vấn về các hồ sơ xin visa gửi đến các nước Schengen khác, đối với công dân một số nước. Quá trình tham vấn này hiện cũng được yêu cầu đối với công dân Việt Nam. Vì vậy quá trình xin thị thực có thể mất nhiều thời gian hơn.”

Về những điều cần lưu ý khi xin thị thực Schengen, ông Mark Neel cho biết: “Các cán bộ thị thực là những người được đào tạo và rất có kinh nghiệm. Họ sẽ luôn thực hiện đánh giá nguy cơ và sẽ phát hiện ra nếu người xin visa có những mục đích khác với hồ sơ họ trình báo. Nếu bạn tuân thủ những gì được yêu cầu và không có gì để giấu, bạn sẽ ổn thôi.”

Các nước thuộc không gian Schengen bao gồm: Đức, Áo, Bỉ, Đan Mạch, Tây Ban Nha, Estonia, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Italy, Lettonia, Lituanie, Malta, Luxembourg, Na Uy, Hà Lan, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Cộng Hòa Séc, Slovakia, Slovénia, Thụy Điển, Thụy Sĩ.

Phương Anh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Đại sứ quán Bỉ: Không có thay đổi thủ tục cấp visa Schengen với công dân Việt Nam" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin