Đại sứ quán Anh tại Việt Nam tưởng niệm 39 nạn nhân chết trong container ở Essex

Thế giớiThứ Hai, 04/11/2019 12:52:00 +07:00

Sáng 4/11, Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Anh tại Việt Nam dành một phút mặc niệm tưởng nhớ 39 nạn nhân thiệt mạng trong thảm kịch tại Essex, Anh.

“Chúng tôi xin chân thành gửi lời chia buồn tới gia đình và người thân của các nạn nhân, cũng như tất cả những ai đã bị ảnh hưởng bởi thảm kịch này”, thông báo của Đại sứ quán Anh trên Facebook sáng 4/11. Lễ tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng trong xe container sáng 23/10 được tổ chức với sự tham dự của Đại sứ Gareth Ward và các cán bộ nhân viên Đại sứ quán, Tổng lãnh sự quán Anh tại Việt Nam.

Chiều 2/11, Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward gửi thông điệp về vụ việc. Ông Gareth Ward nói rằng không thể tưởng tượng được mình sẽ như thế nào nếu người thân yêu mất đi một cách đau đớn, xa quê hương như thế.

anh 1

Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Anh tại Việt Nam tưởng nhớ 39 nạn nhân thiệt mạng trong contaner xe tải ỏ Essex (Ảnh: Đại sứ quán Anh tại Việt Nam).

Ngay sau khi Đại sứ quán Việt Nam tại Anh và Bộ Ngoại giao báo cáo về việc cảnh sát hạt Essex thông báo có nạn nhân người Việt, chưa xác định danh tính trong vụ 39 người thiệt mạng trên container tại Đông Bắc London, Anh, từ Bangkok, Thái Lan, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình các nạn nhân.

Đồng thời, Thủ tướng chỉ đạo Bộ Công an và Bộ Ngoại giao cử ngay các đoàn công tác do lãnh đạo Bộ làm trưởng đoàn trực tiếp sang Anh để làm việc với nhà chức trách Anh xử lý các công việc có liên quan.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, chiều 3/11, Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao Việt Nam sang Anh để phối hợp với cơ quan chức năng nước này xác minh danh tính 39 nạn nhân chết trong container. Hôm 2/11, Đoàn công tác của Bộ Công an cũng lên đường sang Anh.

Kông Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !