Đại sứ quán Ả Rập Saudi tại Iran bị tấn công

Đêm 2/1, hàng chục người biểu tình đã đột nhập và tấn công vào Đại sứ quán Ả Rập Saudi tại thủ đô Tehran của Iran.

Vụ việc xảy ra trong lúc mối quan hệ giữa 2 nước trở nên căng thẳng, sau khi Ả Rập Saudi xử tử giáo sĩ dòng Shi'ite nổi tiếng Sheikh Nimr al-Nimr. Ả Rập Saudi cho rằng giáo sĩ phạm tội khủng bố còn Iran nhận định vụ việc này quá phi lý.

Theo các phương tiện truyền thông đưa tin, đám đông người Shiite đã xông vào Đại sứ quán Ả Rập Saudi tại thủ đô Tehran của Iran. Họ sử dụng các chai xăng Molotov ném vào đốt tòa đại sứ, phá hủy đồ đạc, bất chấp hàng rào an ninh được thắt chặt.
Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa 

Lực lượng an ninh Iran đã phải sử dụng hơi cay và nỗ lực đẩy lùi đám đông để vãn hồi trật tự, toàn bộ nhân viên tại Đại sứ quán được sơ tán đến nơi an toàn.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, hàng loạt những hình ảnh của vụ tấn công đã lan tràn trên các trang mạng xã hội của Iran, khiến dư luận đặc biệt quan tâm.

Bộ Ngoại giao Iran lập tức yêu cầu người biểu tình kiềm chế, bình tĩnh, phản ứng hòa bình, nghiêm cấm thực hiện các vụ tấn công nhằm vào Đại sứ quán Saudi Arabia tại thủ đô Tehran và lãnh sự quán nước này tại thành phố Mashhad.

Trong khi đó, Chính phủ Mỹ cũng bày tỏ sự quan ngại việc Ả Rập Saudi xử tử giáo sĩ dòng Shi'ite nổi tiếng Sheikh Nimr al-Nimr. Mỹ cho rằng việc này có thể làm tăng căng thẳng giáo phái và kêu gọi các nhà lãnh đạo ở Trung Đông phải nỗ lực gấp đôi để giảm căng thẳng leo thang trong khu vực.

Nguồn: Lao Động
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN