Đại sứ Phạm Quang Vinh gặp Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson

(VTC News) - Ngày 10/3, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson có buổi tiếp và làm việc chung với các Đại sứ, Đại biện các nước ASEAN tại Washington DC.

Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Phạm Quang Vinh đã tham dự sự kiện này.

Trong trao đổi, Ngoại trưởng Tillerson khẳng định Mỹ luôn coi trọng quan hệ Đối tác Chiến lược với ASEAN, sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác với Hiệp hội và các nước thành viên vì hoà bình, an ninh và phát triển thịnh vượng ở khu vực, cũng như ứng phó với các thách thức chung đang đặt ra.

Dai su Pham Quang Vinh gap Ngoai truong My Rex Tillerson hinh anh 1

 Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson làm việc với các Đại sứ, Đại biện các nước ASEAN. (Ảnh: Bộ Ngoại giao)

Khẳng định cam kết hợp tác với khu vực cả về chiến lược và kinh tế, Ngoại trưởng Tillerson cho biết Mỹ sẽ tích cực tham dự các diễn đàn ở khu vực, bao gồm cả của ASEAN và APEC.

Các Đại sứ, Đại biện ASEAN đánh giá cao cuộc gặp với Ngoại trưởng Tillerson, cuộc gặp đầu tiên trong chính quyền mới ở Mỹ; nhấn mạnh quan hệ Đối tác Chiến lược ASEAN – Mỹ và cho rằng trong năm 2017, cần thúc đẩy quan hệ phát triển hơn nữa trên tất cả các mặt, nhân kỷ niệm 40 năm quan hệ ASEAN – Mỹ và 50 năm thành lập ASEAN.

Đại sứ Phạm Quang Vinh chia sẻ ý kiến của các đại diện ASEAN về quan hệ ASEAN – Mỹ, đồng thời thông báo những định hướng, ưu tiên của năm APEC 2017 do Việt Nam chủ trì, trong đó có Tuần lễ Cấp cao APEC vào tháng 11/2017.

>>> Đọc thêm: Đại sứ Phạm Quang Vinh: Quan hệ Việt - Mỹ sẽ tiếp tục phát triển bền vững và thực chất

Tùng Đinh (Nguồn: BNG)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU