Đại sứ Nga tại Việt Nam: Tôi ủng hộ Đội tuyển Việt Nam tham dự World Cup 2022

(VTC News) - Đại sứ Liên bang Nga (LB Nga) tại Việt Nam Konstantin Vnukov bày tỏ hy vọng vào kỳ World Cup 2022, cùng với đội tuyển quốc gia Nga sẽ có sự tham gia của đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Đại sứ Nga tại Việt Nam Konstantin Vnukov đề xuất đưa vào ''Chương trình năm nước Nga ở Việt Nam và năm Việt Nam ở nước Nga'' vào năm 2019 các khóa huấn luyện bóng đá và trận đấu giao hữu giữa các cầu thủ hai nước.

Dai su Nga tai Viet Nam: Toi ung ho Doi tuyen Viet Nam tham du World Cup 2022 hinh anh 1

Đại sứ Liên bang Nga tại CHXHCN Việt Nam Konstantin Vnukov.  

Nói về sáng kiến của mình, vị Đại sứ chia sẻ rằng, mặc dù bóng đá Việt Nam chưa có nhiều thành tựu xuất sắc, nhưng hiện nay đang có một lứa cầu thủ trẻ đáng chú ý, thi đấu rất tốt tại giải Vô địch bóng đá châu Á giữa các đội U23. 

Dai su Nga tai Viet Nam: Toi ung ho Doi tuyen Viet Nam tham du World Cup 2022 hinh anh 2

 Ngài Đại sứ chia sẻ ông ấn tượng với tài năng của lứa cầu thủ trẻ Việt Nam. (Ảnh: TTXVN) 

Đại sứ Vnukov chia sẻ ông ấn tượng trước sự quan tâm lớn ở Việt Nam đối với World Cup 2018 lần đầu tiên được tổ chức ở Nga. Mặc dù chi phí vé máy bay và tour xem bóng đá ở Nga khá cao - chưa tính đến vé máy bay, giá đã lên đến 4 nghìn đô la - tất cả các tour do các công ty du lịch cung cấp đã được bán hết vào đầu tháng 4/2018.

Dai su Nga tai Viet Nam: Toi ung ho Doi tuyen Viet Nam tham du World Cup 2022 hinh anh 3

Màu cờ sắc áo Việt Nam trên nước Nga trong kỳ World Cup. (Ảnh: Phương Hoa)  

Ông được chứng kiến tinh thần yêu bóng đá của người dân Việt Nam, từ sự lo lắng hồi hộp theo dõi xem liệu truyền hình Việt Nam có nhận được quyền phát sóng các trận đấu của World Cup hay không, tới việc cổ vũ cuồng nhiệt tất cả các trận đấu trên sân cỏ nước Nga. 

Đại sứ Vnukov cũng nhận thấy tình cảm đặc biệt của người dân Việt Nam dành cho đội tuyển Nga. Ông nói: ''Chúng tôi đã nhận được rất nhiều đánh giá nhiệt tình, thư từ - thậm chí đã công bố trên trang web của Đại sứ quán - từ những lãnh đạo cấp cao của đất nước và từ những người dân bình thường nhất''.

''Trên đường phố, gặp gỡ người Nga, tất cả bắt đầu hô to: Nga! Matxcơva! Bóng đá! Hơn nữa còn gửi lời chúc mừng phong cách thi đấu tuyệt vời của đội tuyển quốc gia Nga, lần đầu tiên trong lịch sử lọt vào đến tứ kết World Cup. Và mặc dù đội tuyển Nga không thể đi tới trận chung kết, người dân Việt Nam đều cho đó là một thành công rực rỡ'', ông chia sẻ.  

Ngài đại sứ bày tỏ hy vọng vào World Cup năm 2022, cùng với đội tuyển quốc gia Nga sẽ có sự tham gia của đội tuyển Việt Nam.

>>> Đọc thêm: Người đẹp mang cờ đỏ sao vàng đến Nga: Mơ thấy tuyển Việt Nam dự World Cup

 (Nguồn: Sputniknews)

Diệu Hoa
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU