• Zalo

Đại sứ Nga tại Sudan chết trong hồ bơi tại nhà riêng

Thế giới Thứ Năm, 24/08/2017 07:29:00 +07:00

Đại sứ Nga tại Sudan, Mirgayas Shirinskiy được phát hiện chết trong bể bơi tại nhà riêng ở thủ đô Khartoum hôm 23/8, Reuters dẫn nguồn tin từ cảnh sát Sudan cho hay.

Bộ Ngoại giao Nga đã chính thức xác nhận thông tin này. Theo RT, người đầu tiên phát hiện ra điều này là một nhân viên đại sứ quán.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 18h theo giờ địa phương, Thư ký báo chí của phái đoàn ngoại giao Nga tại Sudan Sergey Konyashin cho hay. 

dh8jx3tvoaamkcu 3

 Ông Mirgayas Shirinsky.

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân dẫn tới cái chết của vị đại sứ nhưng theo một phát ngôn viên cảnh sát, ông  Mirgayas có thể chết vì các nguyên nhân tự nhiên.

Trong khi đó, ông Konyashin cho biết nhà ngoại giao 62 tuổi dường như đã mắc một số triệu chứng liên quan tới nhồi máu cơ tim và đã không thể qua khỏi dù đội ngũ y tế ngay lập tức đã được gọi tới hiện trường.  

Theo RT, thi thể của ông Shirinsky đã được đưa tới nhà xác của bệnh viện Khartoum và sẽ đưa trở lại về nước sau khi phía Nga lo xong xuôi các thủ tục. 

Trước sự ra đi đột ngột này của quan chức ngoại giao Nga, Bộ Ngoại giao Sudan trong một tuyên bố mới đây bày tỏ sự chia buồn với Matxcơva, đồng thời ghi nhận những đóng góp của ông Shirinskiy trong thời gian làm việc trên cương vị Đại sứ Nga tại Sudan.

Video: Sát thủ lẳng lặng tiến đến từ đằng sau và nổ súng vào đại sứ Nga

Đại sứ Shirinsky bắt đầu công tác trong ngành ngoại giao từ năm 1977. Ông từng đảm trách nhiều vị trí tại các phái đoàn ngoại giao Nga ở Yemen, Ả rập Xê út.

Trong giai đoạn 2006-2013, ông đảm nhận cương vị đại sứ Nga tại quốc gia Đông Phi Rwanda. Từ tháng 12/2013 đến nay, ông được bổ nhiệm làm Đại sứ Nga tại Sudan.

Song Hy (Nguồn: RT)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều