Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Đại sứ Nga Konstantin Vnukov: ‘Việt Nam là đối tác, người bạn đặc biệt của chúng tôi’

Thế giới Thứ Tư, 14/06/2017 10:36:00 +07:00

Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam Konstantin Vnukov khẳng định quan hệ Việt – Nga là mối quan hệ truyền thống tốt đẹp và trong hợp tác chiến lược toàn diện, hai nước sẽ thúc đẩy bằng các nội dung thực tiễn.

Phát biểu nhân Ngày Quốc khánh Liên bang Nga 12/6, Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam Konstantin Vnukov cho biết ông và các đồng nghiệp sứ quán cả thấy vui mừng và hạnh phúc khi được công tác tại Việt Nam, đất nước là “bạn thân thiết” của Liên Xô (trước đây) và Liên bang Nga ngày nay.

“Tôi chân thành vui mừng được nhìn thấy tất cả các bạn trong khán phòng này và xin chân thành cảm ơn mọi người – những người đã đến đây hôm nay để chia sẻ niềm vui với chúng tôi trong ngày Quốc khánh Nga này”, đại sứ Nga mở đầu bài phát biểu.

Video: Đại sứ Konstantin Vnukov khẳng định Việt Nam là đối tác đặc biệt của Liên bang Nga

Đại sứ Konstantin Vnukov nhấn mạnh: “Chúng tôi đánh giá cao tình hữu nghị, sự chân thành và tin cậy lẫn nhau giữa hai bên. Trong lịch sử chung của chúng ta không có những trang tiêu cực và những phức tạp chưa được giải quyết.

Bằng những nỗ lực chung, chúng ta thúc đẩy làm phong phú thêm quan hệ đối tác chiến lược toàn diện bằng những nội dung thực tiễn. Chúng ta tìm kiếm những hình thức mới trong hợp tác, tạo điều kiện cho quan hệ hai bên tiếp xúc ở tất cả các cấp”.

Đại sứ Nga Konstantin Vnukov bày tỏ: “Quan hệ Việt – Nga ngày càng được tăng cường trong các vấn đề hợp tác chính trị, kinh tế, thương mại, khoa học – kỹ thuật, giáo dục, văn hóa.

Đồng thời, trong đó còn cả sự giao lưu tiếp xúc rộng rãi giữa những con người bình dị. Điều quan trọng đặc biệt với chúng ta là sự hòa quyện xuyên suốt các truyền thống tinh thần và văn hóa, đã làm cho quan hệ hai nước chúng ta gần nhau thêm”.

“Chúng tôi nhận thấy mối quan hệ của chúng ta không ngừng và tiếp tục gìn giữ, phát triển các mối quan hệ này, vì chúng đã liên kết chúng ta với nhau suốt 7 thập niên rồi”, đại sứ Nga khẳng định.

Đại sứ Nga tại Việt Nam cho biết, một trong những ưu tiên trong chính sách đối ngoại của nước Nga đương đại là việc củng cố một cách nhất quán các mối quan hệ với các quốc gia khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

“Vị trí đặc biệt trên bình diện này thuộc về người bạn và đối tác lâu đời của chúng tôi – nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, các mối quan hệ với Việt Nam dựa cơ sở trên tuyền thống nhiều năm nay của tình hữu nghị và sự tương trợ lẫn nhau, sự tin cậy và sự hiểu biết lẫn nhau”, đại sứ Nga nhấn mạnh.

Cuối tháng 6/2017, Chủ tịch nước Trần Đại Quang sẽ bắt đầu chuyến công du đến Liên bang Nga theo lời mời của Tổng thống Nga Vladimir Putin. Tháng 11/2017, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ sang Việt Nam tham dự Diễn đàn APEC.

Nhân Ngày Quốc khánh Liên bang Nga, tối 12/6, tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam (Hà Nội) đã diễn ra buổi biểu diễn của Dàn Đồng ca Dân gian Nga Hàn lâm Quốc gia vùng U-ran. Buổi biểu diễn do Đại sứ quán Nga tại Việt Nam phối hợp Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam tổ chức.

LienbangNga (5)

 Đại sứ Konstantin Vnukov cùng phu nhân trò chuyện thân mật với những người bạn Việt Nam.

DSC00025

 Quầy  trưng bày và bán những đồ lưu niệm từ Nga như vỏ cây bạch dương, đá điêu khác vùng U-ran, đồ thủ công mĩ nghệ...

LienbangNga (7) 3

 Những đồ lưu niệm này thu hút được sự chú ý của nhiều người Việt từng sống hoặc học tập tại Nga trước đây vì nó gợi nhớ về xứ sở bạch dương xa xôi.

DSC00032 4

Những cựu học sinh từng học tại Nga gặp gỡ nhau.

LienbangNga (2) 6

 Đoàn nghệ thuật Nga biểu diễn.

LienbangNga (3) 7

 Những bài dân ca Nga mượt mà, sâu lắng.

Lưu Thủy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin