Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Đại sứ Nga bị ám sát: Bộ Ngoại giao Nga yêu cầu New York Daily News xin lỗi về bài báo 'láo xược'

(VTC News) - Bộ Ngoại giao Nga yêu cầu tờ báo Mỹ New York Daily News phải xin lỗi vì bài viết biện minh cho vụ sát hại ông Andrei Karlov Đại sứ Nga ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga, bà Zakharova, bộ này sẽ gửi thư cho Tổng biên tập tờ báo với đòi hỏi đính chính và xin lỗi về 'những luận điệu bài ngoại'.

Bà nhấn mạnh rằng việc so sánh nhà ngoại giao Nga với đại sứ của Đệ tam đế chế phát-xít là không đúng và Zakharova có hàng loạt câu hỏi với 'thực thể sinh học' của người viết bài.

Dai su Nga bi am sat: Bo Ngoai giao Nga yeu cau New York Daily News xin loi ve bai bao 'lao xuoc' hinh anh 1

 Hoa tưởng niệm Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ Karlov

"Hersh Kunttsman, có phải bạn nghiêm túc khi so sánh động cơ của sinh viên Do Thái Herschel Grynszpan với những ý tưởng mà Mevlut Altyntash muốn thực hiện?

Bạn có hiểu sẽ thế nào khi đánh đồng cuộc đấu tranh của người Do Thái chống lại chủ nghĩa Phát xít cuối những năm 30 với cách làm của IS và Nusra, những kẻ khủng bố đã nhận trách nhiệm về cuộc tấn công tàn ác này?

Đối với bạn như vậy là giống nhau ư?", bà Zakharova nói với tác giả bài báo.

Đại diện Bộ Ngoại giao Nga cũng đặt ra câu hỏi nghi vấn rằng người viết bài báo liệu đầu óc có bình thường hay khônng và bà kêu gọi các tổ chức chống Phát xít trên toàn thế giới hãy cho đánh giá về việc New York Daily News đăng bài báo như vậy.

Video: Kẻ ám sát theo dõi và bắn Đại sứ Karlov từ phía sau

Tối 19/12, tại buổi khai mạc triển lãm ảnh ở Ankara, một người đàn ông có vũ trang đã tấn công Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ Andrei Karlov và nhà ngoại giao qua đời do nhiều vết thương.

Sát thủ bị bắn chết tại chỗ khi cảnh sát đột nhập hiện trường nhưng vẫn kịp làm 3 người khác bị thương.

Có tin cho rằng, kẻ khủng bố là Mert Mevlut Altyntash, đang phục vụ trong Cảnh sát Ankara nhưng vào ngày tấn công Đại sứ Nga hắn nghỉ làm.

>>> Xem thêm: Video sát thủ lẳng lặng đến sau lưng đại sứ Nga và nổ súng

Nguồn: Spuntik
Chủ đề:

Nga

,

Bộ Ngoại giao Nga

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh