• Zalo

Đại sứ Na Uy ấn tượng với các bản tin của VOV

Thời sự quốc tếThứ Hai, 12/07/2021 20:00:00 +07:00
(VTC News) -

Đại sứ Na Uy tại Việt Nam chia sẻ bà rất hay theo dõi và ấn tượng với các bản tin của Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV).

Video: Tổng Giám đốc VOV Đỗ Tiến Sỹ tiếp Đại sứ Na Uy tại Việt Nam Grete Lochen

Chiều 12/7, Tổng Giám đốc VOV Đỗ Tiến Sỹ có buổi tiếp xã giao Đại sứ Na Uy tại Việt Nam Grete Lochen. Tại buổi tiếp, ông Đỗ Tiến Sỹ và Đại sứ Grete Lochen đánh giá cao những bước tiến lớn trong hợp tác giữa hai nước.

Tiếp đón Đại sứ Vương quốc Na Uy, Tổng Giám đốc VOV cho biết, ông rất vui được gặp đại sứ và mong muốn bà Grete Lochen cùng đại sứ quán làm cầu nối để VOV học hỏi kinh nghiệm, khoa học kỹ thuật tiên tiến trong lĩnh vực phát thanh, truyền hình của Na Uy.

"Hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Na Uy, VOV hy vọng Đại sứ Lochen quan tâm, hỗ trợ VOV và Đài PTTH Na Uy tiếp tục duy trì mối quan hệ chặt chẽ hơn nữa, có các cuộc gặp gỡ, giao lưu giữa hai đài. Tôi cũng hy vọng mối quan hệ giữa 2 đài sẽ được cụ thể hóa bằng các chương trình hợp tác", Tổng Giám đốc VOV Đỗ Tiến Sỹ cho biết. 

Nhấn mạnh Đài VOV cần đổi mới nhiều hơn nữa trong bối cảnh khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển, Tổng Giám đốc VOV hy vọng Đài PTTH Na Uy sẽ có những hỗ trợ giúp VOV cập nhật các tiến bộ khoa học kỹ thuật để tăng công tác truyền dẫn cũng như nhiều vấn đề khác. 

Về phần mình, Đại sứ Na Uy tại Việt Nam bày tỏ, bà rất hân hạnh được gặp Tổng Giám đốc Đỗ Tiến Sỹ, đồng thời gửi lời cảm ơn tới VOV vì đã giúp đỡ tuyên truyền văn hóa Na Uy đến con người Việt Nam.

Đại sứ Grete Lochen chia sẻ VOV là một trong những kênh báo điện tử bà thường hay theo dõi và bà rất ấn tượng về bản tin của VOV.

Theo bà Lochen, cả Việt Nam Và Na Uy đều là hai nước có đường bờ biển rất dài và nền kinh tế biển có vai trò quan trọng với cả hai nước. Do đó, hợp tác trong vấn đề thủy sản và kinh tế biển là một trong những điểm sáng trong mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Ngoài ra, hoạt động hợp tác giữa hai nước đã được mở rộng trên nhiều lĩnh vực trong đó có đầu tư thương mại. 

Vào cuối năm 2021, nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Na Uy, chính phủ 2 nước sẽ tổ chức hội nghị kinh tế về đại dương bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu.

"Chúng tôi nhận thức rõ vai trò của VOV trong việc đưa tin, mở rộng thông tin về các hoạt động của Na Uy tới công chúng Việt Nam bên cạnh nhiều hình thức khác. Chúng tôi mong muốn Đài VOV tiếp tục đưa tin và tham gia vào sự kiện này. Sự kiện này không chỉ đóng góp vào việc thúc đẩy hơn nữa vào việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực kinh tế biển mà còn là cơ hội mở rộng hiểu biết giữa nhân dân hai nước", bà Lochen nói thêm.

Năm 2021, kỷ niệm 50 năm thiệt lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Na Uy, hai bên sẽ tổ chức hàng loạt các hoạt động từ ngoại giao tới kinh tế, giao lưu văn hóa, nghệ thuật… VOV sẽ tích cực thông tin tuyên truyền về các hoạt động kỷ niệm ý nghĩa giữa hai nước trên các kênh thông tin đối nội, đối ngoại; trên tất cả 4 loại hình báo chí của VOV.

Song Hy - Đăng Khoa
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !