• Zalo

Đại sứ Mỹ tiết lộ nguyên nhân Washington rút quân khỏi Đức

Quân sự Thứ Năm, 11/06/2020 10:08:39 +07:00

(VTC News) - Theo Đại sứ Mỹ tại Đức, người nộp thuế tại Mỹ không muốn chi trả tiền cho vấn đề an ninh của các quốc gia khác là lí do Washington quyết định rút quân.

Đại sứ Mỹ tại Đức, ông Richard Grenell hôm 10/6 cho biết, Mỹ lên kế hoạch rút quân đội ra khỏi Đức, bởi vì người Mỹ đang phản đối việc “phải chi trả quá nhiều” cho an ninh của các quốc gia khác.

Phát biểu trên Bild, Đại sứ Richard Grenell – người đã đệ đơn từ chức ngày 1/6 cho biết: “Người nộp thuế tại Mỹ không còn muốn chi trả quá nhiều cho an ninh của các quốc gia khác”.

Đại sứ Mỹ tiết lộ nguyên nhân Washington rút quân khỏi Đức - 1

Mỹ lên kế hoạch rút quân khỏi Đức. 

Vẫn còn 25.000 binh sỹ Mỹ tại Đức và đây không phải là con số nhỏ”, ông Grenell nói.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã yêu cầu quân đội Mỹ rút 9.500 binh sỹ khỏi Đức, một quan chức cấp cao của Mỹ tuần trước cho biết. Động thái này sẽ giảm số binh sỹ của Mỹ đang đồn trú tại Đức xuống còn 25.000 người.

Quyết định rút quân là động thái mới nhất khiến căng thẳng giữa Berlin và Washington gia tăng. Trước đó Tổng thống Trump đã hối thúc Đức tăng chi tiêu quốc phòng và cáo buộc Đức là “một tù nhân bị giam cầm của Nga” do phụ thuộc vào năng lượng Nga.

Quyết định rút quân của Tổng thống Trump đã khiến nhiều quan chức an ninh quốc gia cấp cao bất ngờ, theo một số nguồn thạo tin. Trong khi đó, Bộ Quốc phòng vẫn chưa nhận được yêu cầu chính thức để thực hiện, Reuters cho biết.

Hồng Anh/VOV.VN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều