• Zalo

Đại sứ Mỹ thả cá chép tiễn ông Táo về trời, chúc mừng năm mới người Việt Nam

Thời sự quốc tế Thứ Năm, 16/01/2020 12:14:00 +07:00
(VTC News) -

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink hôm 16/1 có chuyến thăm chùa Kim Liên, Hà Nội và tham dự nghi lễ thả cá chép tiễn ông Táo về trời.

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam, ông Daniel J. Kritenbrink đến thăm chùa Kim Liên hôm 16/1 và có những chia sẻ về ngày Tết ở Việt Nam.

"Tôi rất vinh dự được có mặt ở chùa Kim Liên hôm nay và được trụ trì Thích Đàm Thanh giới thiệu về ngôi chùa cũng như những truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam. Tết là thời gian tôi rất thích ở Việt Nam, khi người Việt Nam chuẩn bị cho Tết, nhìn nhận lại những việc mình đã làm, kể cả những việc đã thành công cũng như những việc muốn làm tốt hơn trong năm tới."

Đại sứ Mỹ thả cá chép tiễn ông Táo về trời, chúc mừng năm mới người Việt Nam - 1

Đại sứ Mỹ cùng nhà chùa thực hiện nghi lễ cúng tiễn Táo quân.

Đại sứ cho biết ông muốn có cơ hội trải nghiệm nhiều phong tục truyền thống của Việt Nam và đây là cái Tết thứ 3 của ông tại Việt Nam. Tết đầu tiên ông đã học làm bánh chưng, năm ngoái ông đến vườn đào, học về cách trồng đào và ý nghĩa của hoa đào trong dịp Tết.

"Năm nay chúng tôi đến chùa Kim Liên làm nghi lễ cúng tiễn Táo quân. Tôi hy vọng cá đưa Táo quân của chúng ta về trời và họ sẽ báo cáo lại những điều tốt đẹp gia đình tôi và các bạn đã làm trong năm qua cũng như cho chúng ta lời khuyên về những gì có thể làm tốt hơn."

Sư cô Thích Đàm Thanh, đại diện chùa Kim Liên cho biết vui mừng được đón tiếp hai lần các đại sứ Mỹ đến thăm chùa và tham dự những nghi lễ truyền thống. Nhà sư chúc cho tình hữu nghị hai nước mãi mãi bền vững và để góp phần xây dựng cuộc sống nhân dân thịnh vượng và hưng thịnh.

Đại sứ Kritenbrink chia sẻ thêm về kế hoạch dành thời gian bên bạn bè và gia đình trong những ngày Tết Việt, thưởng thức các món ăn ngon đặc biệt là bánh chưng. "Chúng tôi sẽ phải suy nghĩ kĩ xem nên mời ai đến xông nhà".

"Năm nay cũng sẽ là dấu mốc rất trọng đại với quan hệ Việt - Mỹ. Trong 25 năm qua chúng ta đã tạo dựng được tình hữu nghị cũng như mối quan hệ đối tác có lợi cho cả hai nước, một mối quan hệ đẹp và ý nghĩa. Hai đất nước chúng ta cũng như nhân dân đang hợp tác trong nhiều lĩnh vực từ kinh tế đến an ninh, y tế môi trường và tôi thấy điều đáng được trân trọng là chúng ta đã vượt qua quá khứ để hàn gắn với nhau, xây dựng tình hữu nghị và mối quan hệ đối tác cho cả hai bên."

Đại sứ Mỹ thả cá chép tiễn ông Táo về trời, chúc mừng năm mới người Việt Nam - 2

Đại sứ Mỹ Daniel Kritenbrink trò chuyện cùng đại diện chùa Kim Liên về ngôi chùa.

Đại sứ Mỹ thả cá chép tiễn ông Táo về trời, chúc mừng năm mới người Việt Nam - 3

 

Đại sứ Mỹ thả cá chép tiễn ông Táo về trời, chúc mừng năm mới người Việt Nam - 4

Đại sứ Mỹ thả cá cung tiễn Táo quân. 

Đại sứ Mỹ thả cá chép tiễn ông Táo về trời, chúc mừng năm mới người Việt Nam - 5

 

Đại sứ Mỹ thả cá chép tiễn ông Táo về trời, chúc mừng năm mới người Việt Nam - 6

 

Video: Đại sứ Mỹ thả cá tại chùa Kim Liên

 

 

 

 

Phương Anh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Đại sứ Mỹ thả cá chép tiễn ông Táo về trời, chúc mừng năm mới người Việt Nam" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin