Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc: Mỹ sẽ không bao giờ làm bạn với Nga

Thế giớiThứ Bảy, 07/04/2018 07:21:00 +07:00

Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley cảnh báo Nga sẽ không bao giờ trở thành bạn của Mỹ.

Theo RT,Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley trong khi phát biểu tại Đại học Duke, North Carolina ngày 6/4 thừa nhận mối quan hệ thân thiện với Nga là một viễn cảnh khó xảy ra.

nikki-haley-ap

 Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley. (Ảnh: AP)

“Nga sẽ không bao giờ trở thành bạn của chúng ta” – bà Haley nói trong phần hỏi đáp với sinh viên. Nhà ngoại giao Mỹ cho biết Washington vẫn làm việc với Matxcơva, nhưng sẽ chống lại họ khi cần.

Bên cạnh đó, đại sứ Mỹ cho biết thêm rằng Mỹ sẽ làm hai thứ mà Nga không bao giờ muốn – bao gồm mở rộng quân đội và chính sách năng lượng.

Dù vậy, Nikki Haley nói Mỹ và Nga đang hợp tác về Afghanistan và châu Phi để tìm ra những lợi ích chung. Bà cho rằng mối quan hệ của Mỹ với Nga phụ thuộc chủ yếu vào Nga, và Nga nên “hành xử với cộng đồng quốc tế như những quốc gia bình thường”.

Tổng thống Donald Trump trước đó từng gợi ý gặp mặt ông Putin tại Washington. Tháng 3/2018, ông cho biết hai lãnh đạo sẽ gặp trong tương lai không xa để thảo luận về chạy đua vũ trang.

Tính đến nay, lãnh đạo Nga – Mỹ đã gặp mặt được hai lần – lần đầu tiên trong khuôn khổ hội nghị thượng đỉnh G20 ở Đức vào tháng 7/2017, lần thứ hai ở bên lề hội nghị thượng đỉnh diễn đàn hợp tác kinh tế APEC tại Việt Nam vào tháng 11.

Theo RT, Tổng thống Putin và một số quan chức Nga liên tục cho thấy Nga sẵn sàng cải thiện quan hệ với Mỹ và phương Tây dựa trên sự tin tưởng và tôn trọng.

Video: Nhà ngoại giao Mỹ bị trục xuất, Nga tung đòn trả đũa không ngờ

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !