Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc: Mỹ không bao giờ tin Nga và Tổng thống Putin

(VTC News) - Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley khẳng định Mỹ sẽ không bao giờ tin Nga hay Tổng thống Putin và nhấn mạnh Washington sẽ không bao giờ trở thành bạn của Matxcơva.

"Chúng tôi không bao giờ tin tưởng Nga, chúng tôi không tin tưởng ông Putin. Chúng tôi không bao giờ làm vậy. Họ sẽ không bao giờ trở thành bạn của chúng ta", bà Haley khẳng định trong cuộc phỏng vấn với đài CBN hôm 23/7. 

"Tôi cho rằng dù Tổng thống có ngồi xuống bàn đàm phán với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hay Tổng thống Nga Putin, đó cũng là những điều phải xảy ra. Bạn không thể đi tới đầu bên kia nếu bạn không có những cuộc trò chuyện đó", đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc nói thêm. 

Dai su My tai Lien Hop Quoc: My khong bao gio tin Nga va Tong thong Putin hinh anh 1

Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley. (Ảnh: Politico)

Nói về các cuộc họp giữa Tổng thống Trump với lãnh đạo Trung Quốc và Nga, các quốc gia thường được xem là đối thủ kinh tế và quân sự của Mỹ, bà Haley cho rằng đó là chiến thuật đàm phán của ông Trump. 

"Đó là chiến thuật của Tổng thống. Ông ấy có thể giành được nhiều hơn từ họ nếu tham gia vào cuộc gặp mặt đối mặt như vậy. Đó là phong cách của ông ấy", bà Haley nhấn mạnh. 

Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc là người thường xuyên đưa ra các phát biểu công kích Nga kể từ khi Tổng thống Trump lên nắm quyền. Hồi tháng 5/2018, bà Haley lên án hành động sáp nhập bán đảo Crưm của Nga là một "ví dụ dẫn ra từ sách giáo khoa về vi phạm trực tiếp", đồng thời khẳng định Matxcơca phải chịu trách nhiệm vụ ám sát cựu điệp viên Sergei Skripal và con gái Yulia. 

Tuyên bố mới đây của bà Haley được đưa ra một tuần sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Nga ở Helsinki, Phần Lan.

Video: Tổng thống Trump dọa sẽ là kẻ thù tồi tệ nhất đối với ông Putin

>>> Đọc thêm: Truyền thông Mỹ ‘ngã ngửa’ vì tỷ lệ ủng hộ ông Trump tăng giữa tâm bão chỉ trích

 (Nguồn: Business Insider)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU