• Zalo

Đại sứ Mỹ tại Hàn Quốc bê bết máu sau khi bị tấn công ở Seoul

Thế giớiThứ Năm, 05/03/2015 07:15:00 +07:00

CNN đưa tin Đại sứ Mỹ tại Hàn Quốc Mark Lippert bị tấn công ở Seoul, thủ phạm có thể nhiều hơn một người.

(VTC News) - CNN đưa tin Đại sứ Mỹ tại Hàn Quốc Mark Lippert bị tấn công ở Seoul, thủ phạm có thể nhiều hơn một người.

Theo cảnh sát Seoul, ông Lippert bị tấn công bằng một lưỡi dao cạo nhỏ và đại diện Bộ Ngoại giao Mỹ xác nhận vết thương không ảnh hưởng đến tính mạng của vị Đại sứ này.
Đại sứ Mỹ tại Hàn Quốc Mark Lippert bị tấn công ở Seoul
Đại sứ Mỹ tại Hàn Quốc Mark Lippert bị tấn công ở Seoul 
Bernadette Meehan, phát ngôn viên Hội đồng an ninh quốc gia nói: "Tổng thống Obama đã gọi điện cho Đại sứ Mark Lippert và cầu mong ông và vợ nhanh chóng phục hồi sau sự cố".

Theo kênh YTN của Hàn Quốc, Lippert bị tấn công khi đang tham gia một bài phát biểu tại Sejong Hall, Seoul. Không ai biết vụ tấn công đã xảy ra thế nào, chỉ có tiếng la hét và rồi ông Lippert rời hiện trường với nhiều máu trên người.

Kênh này cũng cho biết một nghi phạm tên Kim đã bị bắt giữ trong khi đó vụ tấn công khiến ông Lippert bị thương trên mặt và cánh tay.

Nghi phạm tên Kim được cho là koảng 50 tuổi, đang bị tạm giữ để điều tra. Trong khi đó Đại sứ Lippert được điều trị và đã trong tình trạng ổn định.

Tùng Đinh
(theo CNN)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: