Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Đại sứ Mỹ so sánh lễ Vu Lan Việt Nam với Ngày của Cha, Ngày của Mẹ ở Mỹ

Thế giới Thứ Tư, 17/08/2016 11:20:00 +07:00

Sáng 17/8 (tức rằm tháng Bảy âm lịch), Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius và cả gia đình ghé thăm chùa Kim Liên, Hà Nội làm lễ Vu Lan, báo hiếu cha mẹ.

Tham dự lễ Vu Lan năm nay tại chùa Kim Liên, Đại sứ Ted Osius đi cùng bạn đời và 2 người con mà không có mẹ đi cùng như năm 2015. Theo Đại sứ, năm nay mẹ của ông đang ở Mỹ và không thể có mặt ở Việt Nam trong dịp này.

Dai su My (2)

 Gia đình Đại sứ Mỹ đến chùa Kim Liên làm lễ Vu Lan - Ảnh: Tùng Đinh

Trả lời câu hỏi của VTC News về cảm nhận của mình với lễ Vu Lan của Việt Nam, Đại sứ Ted Osius nói: "Đây là một ngày lễ đặc biệt, rất quan trọng đối với con cái để thể hiện lòng thành kính với cha mẹ. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để các con của tôi có thể cảm nhận được văn hóa của Việt Nam".

Dai su My (1)

 Đại sứ Mỹ cùng bạn đời và 2 con tham gia lễ Vu Lan trong chùa Kim Liên - Ảnh: Tùng Đinh

Khi so sánh lễ Vu Lan với Ngày của Cha, Ngày của Mẹ ở Mỹ, ông Ted Osius cho rằng, tất cả đều có sự tương đồng, là dịp để con cái báo hiếu cha mẹ.

Năm nay, khi mẹ ông không thể có mặt ở Việt Nam, Đại sứ chia sẻ: "Ước gì mẹ tôi ở đây với con cháu và tôi có thể bày tỏ được sự kính yêu của mình đối với bà cũng như người cha đã mất trong mùa Vu Lan".

Video gia đình Đại sứ Ted Osius đến chùa Kim Liên dự lễ Vu Lan

Tùng Đinh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin