Đại sứ Mỹ khai mạc triển lãm Giáo dục đại học Hoa Kỳ mùa xuân 2019

Thế giớiThứ Sáu, 08/03/2019 18:30:00 +07:00

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink khai mạc Triển lãm Giáo dục đại học Hoa Kỳ Mùa Xuân 2019.

Đại sứ Mỹ tại Việt NamDaniel Kritenbrink khai mạc Triển lãm Giáo dục đại học Hoa Kỳ Mùa Xuân 2019 và chia sẻ những thông tin về chương trình giáo dục cũng như hợp tác song phương về giáo dục giữa Việt Nam và Mỹ.

“Thông điệp chính của chúng tôi muốn mang đến lần này là: Đây là thời điểm chưa bao giờ thích hợp hơn để sinh viên Việt Nam du học tại Mỹ. Việc du học tại Mỹ và đạt được tấm bằng tại các trường đại học đẳng cấp thế giới sẽ mang lại lợi ích to lớn cho các sinh viên học tại đây.” – Đại sứ trả lời phóng viên bên lề sự kiện.

IMG_9926

 Đại sứ Mỹ khai mạc triển lãm Giáo dục đại học Hoa Kỳ mùa xuân 2019. 

Ông Kritenbrink bày tỏ sự yêu mến các sinh viên Việt Nam và mong muốn có nhiều sinh viên hơn nữa đến học tại Mỹ. Theo đại sứ, hiện nay có khoảng 30.000 sinh viên Việt Nam du học tại Mỹ, số lượng đứng thứ 5 trên thế giới. “Sinh viên Việt Nam rất thông minh và nỗ lực, tôi hy vọng những sự kiện hỗ trợ giáo dục như lần này sẽ là cơ hội để các em nói chuyện trực tiếp với các trường và tìm các trường phù hợp với sự quan tâm của mình.”

Chia sẻ về chương trình giáo dục Mỹ, Đại sứ cho biết hệ thống giáo dục Mỹ rất phong phú với nhiều dạng trường khác nhau, từ các trưởng cấp bang vài nghìn sinh viên đến các trường nhỏ vài trăm sinh viên. Không chỉ phong phú về địa điểm và chương trình học, các trường tại Mỹ cũng cung cấp đa dạng các chương trình hỗ trợ tài chính, học bổng để học sinh, sinh viên có thể lựa chọn lộ trình phù hợp.

“Tôi nghĩ giải pháp tốt nhất là sinh viên nói chuyện trực tiếp với trường mà mình quan tâm tham gia, hỏi về các chương trình học bổng, hỗ trợ tài chính để tìm được chương trình hợp với mình” – ông Kritenbrink nói.

Đại sứ chia sẻ thêm: “Du học nước ngoài là một trải nghiệm rất quan trọng và hữu ích cho các em học sinh. Tôi sinh ra và lớn lên tại một thành phố nhỏ, nhờ có cơ hội du học nước ngoài đã giúp tôi mở mang đầu óc và được truyền cảm hứng trở thành một nhà ngoại giao. Tôi hy vọng các em học sinh Việt Nam cũng có thể có trải nghiệm tương tự.”

Đại sứ Kritenbrink lạc quan về triển vọng hợp tác trong giáo dục và các lĩnh vực khác giữa Việt Nam và Mỹ, nhận định những cơ hội hợp tác là không giới hạn. Đại sứ cho biết: "Tổng thống Trump đã có chuyến thăm tuyệt vời đến Việt Nam. Việt Nam là một chủ nhà tuyệt vời khi tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều. Tổng thống đã có cuộc gặp với các vị lãnh đạo Việt Nam và đã gửi lời mời Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng thăm Mỹ trong năm nay.

Tôi tin rằng hợp tác trao đổi giáo dục sẽ tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong mối quan hệ song phương, không chỉ về giáo dục mà còn tăng cường giao lưu giữa nhân dân hai nước và tôi hy vọng 30.000 học sinh sinh viên Việt Nam tại Mỹ sẽ trở thành 30.000 đại sứ đóng góp vào quá trình này.”

Triển lãm Giáo dục đại học Hoa Kỳ mùa xuân 2019 có sự tham gia của đại diện 60 trường đại học và cao đẳng đã được kiểm định tại Mỹ, gặp gỡ với các phụ huynh và học sinh quan tâm tới du học Mỹ; nhiều trường trong số này có cung cấp học bổng và hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế. Chương trình do Văn phòng Giáo dục Hoa Kỳ EducationUSA, trực thuộc phòng Văn hóa – Thông tin, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội tổ chức.

Văn phòng Giáo dục Hoa Kỳ EducationUSA là một mạng lưới với hơn 425 văn phòng tư vấn đặt tại hơn 175 nước do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ hỗ trợ. Cán bộ tư vấn EducationUSA cung cấp cho phụ huynh và sinh viên thông tin chính xác, toàn diện và cập nhật về quá trình nộp đơn nhập học của các trường đại học và cao đẳng đã được kiểm định của Hoa Kỳ. Mọi dịch vụ của trung tâm đều miễn phí.

Video: Đại sứ Mỹ chúc mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !