• Zalo

Đại sứ Mỹ Daniel Kritenbrink hào hứng học gói và cắt bánh chưng bằng lạt

Thế giới Thứ Hai, 05/02/2018 19:30:00 +07:00

Chiều 5/2, dưới sự hướng dẫn của nghệ nhân Ánh Tuyết, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink rất hào hứng học gói bánh chưng và cắt bánh bằng lạt theo cách truyền thống.

Đại sứ Kritenbrink cho biết, ông từng ăn bánh chưng trước đây và rất thích loại bánh này nhưng chưa từng học cách gói, luộc hay cắt bánh.

Dưới sự hướng dẫn của nghệ nhân Ánh Tuyết, Đại sứ Kritenbrink rất nhanh chóng tự gói được những chiếc bánh vuông vức trước khi cắt bánh bằng lạt theo cách truyền thống.

US-1 5

Đại sứ Kritenbrink nghe giới thiệu về bánh chưng. (Ảnh: Tùng Đinh)

US-2 5

Ông hỏi về tất cả các nguyên liệu làm bánh. (Ảnh: Tùng Đinh)

US-3 3

Đại sứ quan sát nghệ nhân Ánh Tuyết gói bánh. (Ảnh: Tùng Đinh)

US-4 3

Từng công đoạn được ông theo dõi và làm theo rất chính xác. (Ảnh: Tùng Đinh)

US-5 5

Đại sứ Kritenbrink rất hào hứng khi học được cách xoắn lạt. (Ảnh: Tùng Đinh)

US-6 5

Chiếc bánh chưng đầu tiên của Đại sứ Kritenbrink. (Ảnh: Tùng Đinh)

US-7 5

Ông rất vui với thành quả của mình. (Ảnh: Tùng Đinh)

US-8 5

Nghệ nhân Ánh Tuyết rất thán phục vì không ngờ người nước ngoài có thể gói đẹp như vậy trong lần đầu. (Ảnh: Tùng Đinh)

US-9 5

Sau đó Đại sứ Kritenbrink học cách cắt bánh bằng lạt. (Ảnh: Tùng Đinh)

US-10 5

Ông rất bất ngờ với cách cắt bánh này của người Việt. (Ảnh: Tùng Đinh)

US-11 5

Đại sứ gắp bánh mời nghệ nhân Ánh Tuyết. (Ảnh: Tùng Đinh)

US-12 5

Ông cũng ăn bánh kèm dưa hành. (Ảnh: Tùng Đinh)

US-13 5

Ngoài ra còn có thêm giò thủ. (Ảnh: Tùng Đinh)

US-14 5

Phản ứng của Đại sứ Kritenbrink sau khi ăn bánh. (Ảnh: Tùng Đinh)

Tùng Đinh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin