Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam bị cách chức vì phạm luật chống tham nhũng

(VTC News) - Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam, ông Kim Do-hyun, bị cách chức vì vi phạm luật chống tham nhũng và những vi phạm khác, một nguồn tin của báo Hàn Yonhap cho biết.

Yonhap hôm 6/6 dẫn nguồn tin giấu tên cho biết đại sứ Kim Do-hyun vừa nhận quyết định cách chức từ Ủy ban Kỷ luật Trung ương thuộc Bộ Ngoại giao Hàn Quốc. Ông Kim được bổ nhiệm làm đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam từ tháng 4 năm ngoái.

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc yêu cầu Ủy ban Kỷ luật Trung ương điều tra sau khi có thông tin ông Kim vi phạm đạo luật chống tham nhũng của Hàn Quốc (Đạo luật Kim Young-ran).

Dai su Han Quoc tai Viet Nam bi cach chuc vi pham luat chong tham nhung hinh anh 1

 Ông Kim Do-hyun. (Ảnh: Korea Times).

Theo Yonhap, khi ông Kim và gia đình tham dự lễ khai trương một sân golf tại Việt Nam vào tháng 10/2018, họ đã được tài trợ cho một lần lưu trú tại khách sạn và vé máy bay. Ông Kim cũng bị cáo buộc nhận điện thoại đắt tiền từ một đơn vị khác.

Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam còn bị cho là cư xử kiêu ngạo và độc đoán với cán bộ nhân viên trong đại sứ quán. Ông Kim bác bỏ những cáo buộc trên, nhưng Ủy ban Kỷ luật Trung ương đã quyết định sa thải ông trong cuộc họp vào cuối tháng 5 và gần đây mới thông báo cho ông về quyết định này.

"Đạo luật Kim Young-ran" nghiêm ngặt đã có hiệu lực tại Hàn Quốc vào năm 2016 như một phần trong nỗ lực của nước này nhằm quét sạch nạn tham nhũng trong công chức và những người khác làm việc trong khu vực công.

Kim Do-hyun, 53 tuổi, bắt đầu làm việc trong Bộ Ngoại giao Hàn Quốc từ năm 1993. Ông có bằng cử nhân chuyên ngành quản trị kinh doanh tại Đại học quốc gia Seoul và bằng Thạc sĩ chuyên ngành lịch sử tại Đại học Cambridge, Anh. Ông Kim công tác trong Bộ Tài chính Hàn Quốc giai đoạn 2012-2013 rồi chuyển sang làm việc tại Samsung từ 2013 đến 2018 trước khi được bổ nhiệm làm đại sứ tại Việt Nam. 

Tổng thống Hàn Quốc chỉ ra 'điểm sáng' của Thượng đỉnh Mỹ-Triều 2

Tổng thống Hàn Quốc chỉ ra 'điểm sáng' của Thượng đỉnh Mỹ-Triều 2

Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần thứ 2 là cơ hội để xác nhận những tiến bộ rất ý nghĩa mà hai bên có được thông qua đối thoại.
 
Bộ Ngoại giao chưa có thông tin về Đại sứ mới của Triều Tiên

Bộ Ngoại giao chưa có thông tin về Đại sứ mới của Triều Tiên

Đại sứ Triều Tiên tại Việt Nam đã kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, nhưng vẫn chưa có thông tin về đại sứ mới, người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết.

 (Nguồn: Yonhap)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU