Đại sứ Du lịch: Lý Nhã Kỳ bất ngờ xin rút

Văn hóa - Giải tríThứ Năm, 14/03/2013 03:27:00 +07:00

(VTC News) - Hôm nay Lý Nhã Kỳ đã có thư xin rút lui khỏi cuộc bầu chọn Đại sứ Du lịch VN nhiệm kỳ 2013 - 2014.

(VTC News) - Cuộc đua vào chức danh Đại sứ Du lịch VN nhiệm kỳ 2013-2014 đã đi gần đến hồi kết với phần thắng đang nghiêng về Lý Nhã Kỳ, nhưng bất ngờ hôm nay cô đã có thư xin rút lui.

VTC News xin đăng nguyên văn thư ngỏ của Lý Nhã Kỳ vừa gửi cho báo chí:

"Trong những ngày qua, tôi có theo dõi qua truyền thông và các mạng xã hội, tôi cảm nhận được sự tin tưởng và kỳ vọng của các lãnh đạo, đặc biệt là Bộ VHTTDL. Hơn ai hết tôi cũng nhận thấy tình cảm của tất cả giới truyền thông và những người dân Việt Nam đã ủng hộ tôi trong suốt thời gian vừa qua.

Với bản thân, tôi  thấy rằng trong suốt thời gian giữ cương vị Đại sứ Du lịch VN, tôi đã làm hết sức mình để không phụ lòng tin tưởng, mong mỏi của các cấp lãnh đạo nhà nước và mọi người.

Về bầu chọn đại sứ du lich nhiệm kỳ mới, tôi mong mọi người tìm ra một đại sứ xứng đáng đáp ứng mọi yêu cầu và kỳ vọng của người dân Việt Nam.

Sự rút lui bất ngờ này của Lý Nhã Kỳ đã đặt cuộc bầu chọn Đại sứ Du lịch VN nhiệm kỳ 2013 - 204 vào thế khó chọn ứng viên.
Những chuyến đi với tư cách Đại sứ Du lịch đã cho tôi rất nhiều trải nghiệm lớn trong cuộc đời, dù để có được ngày hôm nay, tôi cũng phải đi qua những cung bậc cảm xúc, trong đó không thể thiếu nước mắt. 

Nhớ lại những ngày đầu nhận chức có người ủng hộ cũng có nhiều ý kiến không đồng tình. thậm chí họ còn tìm nhiều cách để làm tổn thương tôi. Nhưng với tôi lúc đó, đặt nhiệm vụ của đất nước là trên hết.

Tôi đã được sống trong sự hân hoan khi vịnh Hạ Long chiến thắng là một trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới. Thấy vinh dự khi Hà Nôi được đăng cai ASIAD 2019, tôi cũng vô cùng tự hào khi cờ tổ quốc bay bên cạnh những cường quốc khác ở Malina, Johannesburg...

Những ký ức đó mãi đẹp va giúp tôi sống tốt hơn với vai trò là  môt công dân nước Việt.

Cá nhân tôi thấy rằng, thời gian này sức khoẻ của mình không đảm bảo, thêm vào đó, sau một năm giữ vai trò Đại sứ Du lịch Việt Nam, những ồn ào thi phi mà tôi phải gánh chịu đã ảnh hưởng lớn đến gia đình và những người thân của tôi. Tôi không thể bất hiếu để thấy người thân của mình thêm đau lòng, buồn phiền như vậy được.

Chính vì vậy tôi viết lá thư đến giới truyền thông và những người yêu quý tôi, tôi xin được rút khỏi danh sách ứng cử đại sứ du lịch Việt Nam 2013, để mọi người rộng đường tìm kiếm một đại sứ mới xứng đáng đúng sự mong mỏi của mọi người.

Nếu quyết định này của tôi mà phụ lòng sự tin yêu và ủng hộ của mọi người trong suốt thời gian bầu chọn vừa qua thì tôi cũng mong được gửi lời xin lỗi sâu sắc. Tuy tôi không tham gia ứng cử tiếp nhưng chắc chắn tôi vẫn hoạt động và hỗ trợ các công việc về quảng bá du lịch cho vị đại sứ mới.

Điều hạnh phúc nhất với tôi,  đại sứ du lich Việt Nam đầu tiên, tôi đã khiến mọi người quan tâm hơn đến việc quảng bá hình ảnh Việt Nam ra thế giới, và ý thức người dân về phát triển du lịch Việt Nam cao hơn".

Huỳnh Thị Ngọc Hân đang sinh sống tại Úc nên khá bất lợi cho việc tham gia các công tác quảng bá du lịch nếu cô trở thành Đại sứ.  
Như vậy là cuộc đua đến ngôi vị Đại sứ Du lịch VN sẽ chỉ còn hai ứng cử viên là Huỳnh Thị Ngọc Hân và Đỗ Thị Hồng Thuận.

Sự rút lui bất ngờ này của Lý Nhã Kỳ đã đặt cuộc bầu chọn Đại sứ Du lịch VN nhiệm kỳ 2013 - 204 vào thế khó chọn ứng viên.

Bởi như VTC News đã đưa tin, Huỳnh Thị Ngọc Hân là ứng viên sáng gia sau Lý Nhã Kỳ. Nhưng cô cho biết chỉ muốn tham gia quảng bá du lịch Việt Nam tại Úc, nơi cô đang sinh sống và làm việc. Việc giới hạn trong hoạt động này khiến Huỳnh Thị Ngọc Hân không thể làm tốt các công việc quảng bá du lịch Việt Nam ở các nước như Lý Nhã Kỳ đã từng làm trong nhiệm kỳ đầu tiên.

Đàm Mộng Hoài

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !