• Zalo

Đại sứ du lịch Brazil tung video đe dọa Tổng thống Pháp

Thế giới Thứ Ba, 03/09/2019 07:24:00 +07:00

Đại sứ du lịch Brazil đe dọa Tổng thống Pháp Emmanuel Macron sau cuộc khẩu chiến qua lại giữa nhà lãnh đạo Pháp và Tổng thống thống Brazil Jair Bolsonaro.

"Này, gã hề, ngọn lửa duy nhất đang bùng cháy là ngọn lửa bên trong trái tìm Brazil và trái tim tổng thống của chúng ta. Hãy tới đây và ông sẽ bị trừng phạt thê thảm", Đại sứ du lịch Brazil kiêm cựu võ sĩ MMA Renzo Gracie nói trong đoạn video đăng lên Twitter hôm 2/9. 

'Nhóm của những gã hề chỉ mở miệng nói xấu về đất nước của chúng ta", ông Gracie ám chỉ Tổng thống Macron và đưa ra những bình luận khiếm nhã về đệ nhất phu nhân Pháp. 

vo sy

 Đại sứ Brazil de dọa Tổng thống Macron. (Ảnh: Reuters)

Ông Gracie, 52 tuổi được ông Bolsonaro bổ nhiệm vào vị trí Đại sứ du lịch Brazil hồi tháng trước. Trách nhiệm của ông là thúc đẩy du lịch ở Brazil vốn đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng trong những tuần gần đây vì thảm họa cháy rừng ở Brazil. 

Tuy nhiên, thay vì đưa ra các tuyên bố tuyên truyền cho du lịch quốc gia, vị tân đại sứ này lại góp thêm lửa vào cuộc đấu khẩu căng thẳng qua lại giữa lãnh đạo Pháp và Brazil. 

Ông Macron là người đầu tiên châm ngòi cho cuộc chiến ngôn từ khi gọi thảm họa cháy rừng Amazon là một cuộc khủng hoảng quốc tế, chỉ trích người đồng cấp Brazil vì cách đối phó với các vụ hỏa hoạn đang tàn phá lá phổi của Trái đất. 

Ông Bolsonaro gọi những lời này của Tổng thống Pháp là dối trá, yêu cầu ông rút lại những lời xúc phạm trên và đưa ra các bình luận được cho là khiếm nhã về chênh lệch tuổi tác giữa ông Macron và vợ. 

Đáp trả, ông Macron gọi bình luận của nhà lãnh đạo Brazil là "thô lỗ lạ thường" và rằng phụ nữ Brazil có lẽ sẽ cảm thấy xấu hổ về tổng thống của mình. 

Thảm họa cháy rừng chưa từng thấy ở Brazil trở thành mối quan tâm hàng đầu của quốc tế nhiều tuần qua. 

Hôm 29/8, Tổng thống Bolsonaro ký sắc lệnh cấm hoạt động đốt rừng lấy để lấy đất canh tác và chăn nuôi trên toàn đất nước trong vòng hai tháng. 2 ngày sau đó, Ngoại trưởng Brazil tuyên bố nước này đang thành công trong khống chế các đám cháy rừng ở khu vực Amazon. 

Tuy nhiên, trong 2 ngày qua, Viện Nghiên cứu Không gian quốc gia Brazil vẫn ghi nhận có 3.859 đám cháy, trong đó 2.000 đám cháy ở rừng mưa Amazon.

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin