Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Đại sứ Bỉ phát biểu khai mạc hội thảo về an toàn thực phẩm

Thế giới Thứ Ba, 04/07/2017 18:33:00 +07:00

Hôm nay, Đại sứ Bỉ Jehanne Roccas phát biểu khai mạc hội thảo về an toàn thực phẩm do ĐSQ Bỉ, trường ĐH Y tế Công cộng, Viện Chăn nuôi Quốc tế, Tổ chức Nông lương Liên Hiệp Quốc phối hợp tổ chức tại trường ĐH Y tế Công cộng.

Hội thảo có sự tham gia của các đại biểu đến từ các viện nghiên cứu và trường đại học, đại diện Bộ Nông nghiệp, Bộ Y tế, các cơ quan liên ngành làm việc trong lĩnh vực an toàn thực phẩm, các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế, các nhà tài trợ, cùng đại diện một số người sản xuất, người chế biến, người phân phối, người buôn bán nhỏ lẻ và người tiêu dùng thực phẩm, cũng như đại diện các cơ quan thông tin và truyền thông.

Hội thảo này được tổ chức dựa trên những khuyến nghị đưa ra trong báo cáo “Quản lý nguy cơ an toàn thực phẩm ở Việt Nam: Những Thách Thức và Cơ Hội” được Ngân hàng Thế giới cùng các đối tác giới thiệu hồi tháng 3/2017 nhằm đánh giá nguy cơ an toàn thực phẩm (ATTP) cấp quốc gia, hỗ trợ, tăng cường năng lực quản lý đánh giá nguy cơ an toàn thực phẩm cho các cơ quan chuyên trách của Chính phủ.

1

 Đại sứ Bỉ phát biểu khai mạc hội thảo về an toàn thực phẩm.

Báo cáo của Ngân hàng thế giới đã đưa ra vấn đề nhận biết vai trò và trách nhiệm các tác nhân/nhân tố trong mạng lưới an toàn thực phẩm, đặc biệt là vai trò của chuỗi sản xuất qui mô nhỏ cũng như việc truy xuất nguồn gốc là những nhiệm vụ quan trọng cần làm trong thời gian tới.

Hội thảo cung cấp các thông tin các phương pháp nhận dạng đặc trưng cho các tác nhân trong chuỗi cung ứng thực phẩm, qua đó tăng cường niềm tin với người tiêu dùng và đề ra một số phương hướng để xây dựng mối liên hệ tin cậy giữa các tác nhân trong chuỗi cung ứng.

2

 

Hội thảo đã tạo ra một diễn đàn hỗ trợ các chuỗi sản xuất thực phẩm an toàn quy mô nhỏ để có thể tiếp cận với thị trường một cách hiệu quả hơn, đề cập tới những thách thức và cơ hội cho những người sản xuất, người tiêu dùng, người phân phối nhỏ và các cơ quan chức năng.

Ngành sản xuất thực phẩm giữ vai trò quan trọng trong nền kinh tế của Việt Nam cũng như đời sống của người dân. Việc tạo ra niềm tin bền vững giữa các tác nhân/nhân tố trong mạng lưới cung cấp thực phẩm là yếu tố cơ bản để đảm bảo cho việc cải thiện chất lượng thực phẩm và giảm nguy cơ các bệnh tật phát sinh từ thực phẩm.

Tùng Đinh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin