• Zalo

Đại sứ Anh: Nỗ lực hết sức bảo vệ nhân phẩm các nạn nhân vụ 39 người chết trong container

Thế giới Thứ Bảy, 02/11/2019 18:44:00 +07:00

Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward thông báo tại thời điểm này cảnh sát Essex tin rằng các nạn nhân là công dân Việt Nam.

"Đây là một trong những tuần lễ khó khăn nhất với tôi trong sự nghiệp là một nhà ngoại giao khi theo dõi thảm kịch kinh hoàng ở Essex và chứng kiến sự quan tâm, lo lắng về vụ việc này ở Việt Nam", Đại sứ Ward chia sẻ trong đoạn video được Đại sứ quán Anh công bố cách đây ít giờ. 

Vị đại sứ cho biết Đại sứ quán Anh tại Hà Nội đã và đang làm việc ngày đêm với các đồng nghiệp ở Anh và Việt Nam.

"Thật đáng buồn khi tôi phải thông báo rằng tại thời điểm này cảnh sát Essex tin rằng các nạn nhân là công Việt Nam. Là một người cha, người anh, người chồng, người con, tôi không thể tưởng tượng được cảm giác khi phải mất đi những người thân của mình theo cách này và ở một nơi xa quê hương như vậy. 

Mặc dù các cơ quan chức năng Anh chưa thể công bố danh tính bất cứ nạn nhân nào vào thời điểm này, cảnh sát Essex vẫn sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Chính phủ Việt Nam và các cơ quan liên quan để nhận dạng nạn nhân và sẵn sàng hỗ trợ những ai bị ảnh hưởng trong thảm kịch này", ông Gareth Ward chia sẻ bằng tiếng Việt. 

Theo Đại sứ Anh do những tội ác này thường diễn ra trong bóng tối và không thường được nhắc tới, chúng ta cảm thấy sốc khi theo dõi những chi tiết về vụ việc trên truyền hình. 

"Bên cạnh việc thương tiếc cho những người đã khuất, chúng ta cũng nên nghĩ về những người tiếp theo có thể bị tội phạm mua bán người lợi dụng để có thể ngăn chặn thảm kịch tương tự xảy ra. Đây là một lời cảnh tỉnh cho tất cả chúng ta, ở Anh, ở Việt Nam và trên thế giới", ông cho hay. 

Vị quan chức ngoại giao Anh cam kết sẽ cùng các đồng nghiệp của mình nỗ lực hết sức để bảo vệ nhân phẩm của các nạn nhân. 

Đây là thông cáo báo chí thứ 4 của cơ quan đại diện ngoại giao Anh tại Việt Nam liên quan đến vụ 39 người chết trong container kể từ ngày 23/10, thời điểm phát hiện thảm kịch.

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin