• Zalo

Đài SBS: 'Ai giết Sulli?'

Văn hóa - Giải trí Chủ Nhật, 17/11/2019 15:55:00 +07:00

SBS vừa phát sóng chương trình tìm hiểu nguyên nhân khiến nữ ca sĩ tự tử.

Cộng đồng mạng Hàn Quốc đang tranh cãi về ứng dụng V App, một nền tảng mạng xã hội nơi các idol phải hứng chịu những lời bình luận ác ý mà không có bất kỳ biện pháp bảo vệ nào. Ngày 16/11, chương trình điều tra Unanswered Questions của đài SBS phát sóng tập phim tài liệu Tin đồn của tin đồn: Ai đã giết Sulli.

Tập phim kể lại quá trình đi tìm sự thật đằng sau cái chết thương tâm của Sulli và lý do vì sao cô tự sát. Một nguồn tin từ công ty SM Entertainment chia sẻ rằng Sulli phải đi gặp bác sĩ tâm lý mỗi tuần 1 lần trong khoảng 4-5 năm trước khi qua đời.

sulli (2) 3

Chương trình của đài SBS điều tra về nguyên nhân tự sát của Sulli.

Song, có vẻ như điều đó vẫn không thể giúp cô tránh khỏi tổn thương tinh thần sau các bình luận ác ý trên mạng và những rắc rối cá nhân cũng như gia đình.

Tập phim cũng phỏng vấn một vài chủ nhân của những bình luận tiêu cực. Họ cho rằng Sulli xứng đáng nhận những bình luận đó vì cô là người của công chúng.

Trong một cuộc phỏng vấn, một người bình luận cho rằng: “Làm ngôi sao không có nghĩa là chỉ cần thụ hưởng tình cảm và lòng mến mộ của công chúng. Họ cũng cần tiếp thu những bình luận tiêu cực và chấp nhận sự thật rằng mình đang là người của công chúng. Tôi không hề bảo cô ta đi tự tử. Cô ta còn sống hay đã chết tôi cũng không quan tâm”.

sulli (1)

Kể cả khi Sulli chết, nhiều người bình luận ác ý vẫn không thay đổi quan điểm.

Một YouTuber từng đăng tải video về Sulli cũng lên tiếng: “Nếu rên rỉ vì nhận bình luận tiêu cực thì tốt nhất đừng có làm người nổi tiếng”.

Sau khi lên sóng, chương trình làm bùng nổ cuộc cãi vã trong cộng đồng mạng Hàn Quốc về mạng xã hội V App. Đây là nơi các idol quay video trực tiếp và tương tác với fan ngay tại chỗ bằng cách đọc những bình luận viết của họ.

Cư dân mạng chỉ ra rằng ứng dụng mạng xã hội này không có biện pháp bảo vệ nào dành cho các idol. Việc hạn chế truy cập thông qua đăng ký trả tiền của V App cũng không có tác dụng vì nhiều antifan thậm chí còn mua thẻ thành viên chỉ để đăng các bình luận ác ý.

Không phải bị giết bởi bất kỳ ai, những bình luận tiêu cực từ mạng xã hội với hàng nghìn comment mỗi ngày chính là thuốc độc với nhiều nghệ sĩ ở Hàn Quốc.

Sulli tên thật là Choi Jin-ri, sinh năm 1994. Cô nổi tiếng từ năm 2005 khi đảm nhận nhân vật công chúa Sun Hwa trong bộ phim cổ trang Bản tình ca Seo Dong. Sau đó, cô ra mắt ở tuổi 15 với tư cách là thành viên f(x) – nhóm nhạc nữ trực thuộc công ty giải trí lớn nhất Hàn Quốc, SM Entertainment.

Cho đến năm 2018, Sulli bắt đầu tiết lộ về những áp lực thể chất và tinh thần trong quãng thời gian hoạt động nghệ thuật. Vào khoảng 16h30 (theo giờ địa phương) ngày 14/10, thi thể của Sulli được bất ngờ phát hiện tại nhà riêng. Cảnh sát xác nhận cô qua đời do tự tử ở tuổi 25.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Đài SBS: 'Ai giết Sulli?'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin