• Zalo

Đài Nga trêu chọc, mời ông Trump cộng tác nếu thất cử

Thời sự quốc tế Thứ Năm, 24/09/2020 16:15:45 +07:00
(VTC News) -

Đài truyền hình RT, Nga mới đây "mời" ông Trump trở thành người dẫn chương trình đặc biệt nếu thất cử năm 2020, tung video mô tả chi tiết quá trình này.

Với công nghệ deepfake (làm giả chi tiết), RT tưởng tượng đến viễn cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump thất cử năm 2020 và nhận lời mời của Tổng thống Nga Vladimir Putin, trở thành “người dẫn chương trình đặc biệt” của đài. Trong video, người có hình ảnh và giọng nói giống ông Trump bắt đầu “công việc mới” tại Matxcơva.

Đài Nga trêu chọc, mời ông Trump cộng tác nếu thất cử - 1

Hình ảnh mô phỏng Tổng thống Trump trong video. 

“Ông Trump, nếu ông không thành công (trong cuộc bầu cử), hãy xem xét đây là lời đề nghị chính thức”, video viết. RT tung video kèm theo chú thích “đây chỉ là trò đùa sử dụng công nghệ deepfake (nhưng công việc đang chờ ông đó Donald)”.

Theo The Moscow Times, bản tiếng Nga của video trên Youtube không nhắc đến công nghệ này.

Phản ứng với video của RT, trang The Daily Beast của Mỹ bình luận đây là một video kỳ quái và “nói thẳng là hết sức phiền phức”. Tờ Daily Mail của Anh cũng mô tả video là “phiền phức” và cho rằng đây là nỗ lực phá tan những tin đồn rằng ông Trump thông đồng với Nga. Một báo cáo tình báo của Hoa Kỳ từng nói RT và Sputnik là cánh tay của “bộ máy tuyên truyền do nhà nước Nga điều hành”.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin