Đài Loan bắt được người đến đón nhóm du khách Việt nghi bỏ trốn

(VTC News) - Cảnh sát Đài Loan ngày 8/1 bắt được một người đàn ông Việt Nam đứng ra thuê xe đón 4 du khách Việt nghi bỏ trốn cuối tháng 12 vừa qua.

Trong khi các nhà chức trách Đài Loan tiếp tục chiến dịch tìm kiếm hơn 100 du khách Việt Nam mất tích nghi bỏ trốn hồi cuối tháng 12/2018, cảnh sát Đài Loan ngày 8/1 tìm thấy một người đàn ông Việt là lao động bất hợp pháp đứng ra thuê xe đón 4 người trong nhóm này. 

Dai Loan bat duoc nguoi den don nhom du khach Viet nghi bo tron hinh anh 1

 Một số du khách Việt Nam bị bắt ở Đài Loan. (Ảnh: CNA)

Người đàn ông cao 160 cm và nặng 50 kg, đã ở lại Đài Loan bất hợp pháp 1.278 ngày, cảnh sát cho biết. Người này chịu trách nhiệm nói với một người cho thuê xe địa phương đến đón 4 du khách.

Cuối tháng 12/2018, 152 khách du lịch Việt Nam đến Cao Hùng, Đài Loan theo 4 nhóm và mất tích sau một giờ làm thủ tục nhận phòng khách sạn. Vụ mất tích tập thể của những người này được cho là hành vi tội phạm có tổ chức nhằm cung cấp lao động bất hợp pháp giá rẻ cho các chủ thuê.

Ngày 7/1, cảnh sát Đài Loan tìm được thêm 4 du khách của nhóm này và 4 lao động bất hợp pháp người Việt khác ở Ngô Thê (Wuqi), Đài Trung (Taichung), theo CNA. Sau khi quan sát một xe tải chở người Việt từ Tân Trúc đến Đài Trung, lực lượng chức năng vào một tòa nhà ở Ngô Thê và tìm thấy những người nói trên. Khi nghe thấy âm thanh từ tủ lạnh, họ mở tủ và phát hiện thêm một lao động bất hợp pháp nữa.

Cơ quan di trú Đài Loan ngày 4/1 nói sẽ trao thưởng 4.000 Đài tệ (tương đương khoảng 3 triệu đồng) cho những người cung cấp thông tin bắt giữ các công dân Việt Nam mất tích trong vụ việc. Tính đến 8/1, còn 113 người vẫn mất tích.

Video: Khách Việt nghi bỏ trốn nói gì sau khi bị cảnh sát Đài Loan bắt giữ

Doanh nghiệp Việt kiến nghị giải toả tạm dừng xét duyệt visa Quan Hồng

Doanh nghiệp Việt kiến nghị giải toả tạm dừng xét duyệt visa Quan Hồng

Nhiều doanh nghiệp lữ hành Việt Nam gửi thư kiến nghị tới Cục Du lịch Đài Loan đề nghị giải toả việc tạm dừng xét duyệt visa Quan Hồng, vì “sẽ gây thiệt hại lợi ích lớn cho ngành...
Đài Loan tìm thấy 47/152 du khách Việt Nam bỏ trốn

Đài Loan tìm thấy 47/152 du khách Việt Nam bỏ trốn

Tính đến 8h ngày 7/1 (giờ địa phương), 47 người trong số 152 khách du lịch Việt Nam biến mất không lâu sau khi đến Đài Loan đã được tìm thấy, theo cơ quan di trú Đài Loan.

 (Nguồn: Taiwan News)

Phương Anh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU