Đài Loan bắt giữ nhà thầu xây dựng sau vụ sập nhà cao tầng

(VTC News) - Các công tố viên Đài Loan đã bắt giữ nhà thầu xây dựng chung cư bị sập trong vụ động đất gần đây khiến ít nhất 39 người sống trong tòa nhà thiệt mạng.

Theo Sputnik, có ít nhất 3 nghi phạm liên quan đến chất lượng tòa nhà chung cư bị bắt giữ. Nhà chức trách nghi ngờ quá trình xây dựng đã bỏ qua yếu tố an toàn trong điều kiện thiên tai nên tòa nhà dễ dàng bị sập trong vụ động đất.

Những hình ảnh mới nhất từ đống đổ nát cho thấy, tòa nhà được xây dựng năm 1989 ở Đài Nam này có phần bê tông được tạo ra từ vỏ can và xốp.
Lực lượng cứu hộ làm nhiệm vụ ở hiện trường vụ sập nhà 

Lực lượng cứu hộ làm nhiệm vụ ở hiện trường vụ sập nhà 

Trong số những người thiệt mạng sau vụ động đất có 39 người sống trong khi chung cư, 2 người khác ở gần khu vực đó. Hiện nay, hơn 100 người được cho là vẫn mắc kẹt trong đống đổ nát sau khi 210 người được đưa ra khỏi tòa nhà bị sập.

Theo lực lượng cứu hỏa của Đài Loan, có 406 trong tổng số 497 người bị thương đã được rời bệnh viện.

Với tiêu chuẩn xây dựng nghiêm ngặt nhằm đối phó với thiên tai ở Đài Loan, chỉ một vài tòa nhà ở hòn đảo này bị thiệt hại sau vụ động đất vừa qua.

Hầu hết các trận động đất ở Đài Loan thường có cường độ nhỏ và không gây nhiều thiệt hại. Tuy nhiên, năm 1999 đã xảy ra trận động đất mạnh 7,6 độ richter ở đây khiến hơn 2.300 người thiệt mạng.

Tùng Đinh
(theo Sputnik)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU