Đài Loan bác tin đồn bắn hạ tiêm kích Su-35 của Trung Quốc

Quân sựThứ Sáu, 04/09/2020 18:08:41 +07:00
(VTC News) -

Bộ Tư lệnh Không quân Đài Loan ngày 4/9 đăng thông tin bác bỏ tin đồn "Đài Loan bắn rơi máy bay Su-35 của Trung Quốc" đang xôn xao mạng xã hội.

Thông cáo của Bộ Tư lệnh không quân Đài Loan ghi rõ: "Phản hồi thông tin lan truyền trên internet về việc 'Đài Loan bắn rơi máy bay Su-35 của Trung Quốc', Bộ Tư lệnh Không quân (Đài Loan) bác bỏ điều này. Đây là thông tin sai lệch, sai sự thật và hoàn toàn không có thật. 

Đài Loan bác tin đồn bắn hạ tiêm kích Su-35 của Trung Quốc - 1

Thông cáo của Bộ Tư lệnh Không quân Đài Loan về tin đồn. (Ảnh chụp màn hình)

Bộ Tư lệnh Không quân (Đài Loan) lên án mạnh mẽ hành vi cố tình tạo dựng và phát tán thông tin sai sự thật trên mạng nhằm gây hoang mang cho người dân".

Đồng thời, lực lượng này cũng khẳng định sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình vùng biển, vùng trời xung quanh eo biển Đài Loan, cung cấp thông tin chính xác, kịp thời để ngăn chặn việc tung tin giả, đưa tin thất thiệt, tránh gây bất ổn trong xã hội.

Trước đó, mạng xã hội Twitter ở Đài Loan liên tục chia sẻ thông tin cho rằng một máy bay chiến đấu Sukhoi Su-35 của Trung Quốc đã bị hệ thống phòng không của Đài Loan bắn hạ.

Thậm chí, tờ The Jewish Press còn đưa tin chiếc máy bay bị rơi ở Quảng Tây, miền nam Trung Quốc, sau khi xâm nhập vào eo biển Đài Loan và Biển Đông.

Đài Loan bác tin đồn bắn hạ tiêm kích Su-35 của Trung Quốc - 2

Sukhoi Su-35.

Có nhiều video lan truyền trên mạng xã hội mô tả một chiếc máy bay phản lực chìm trong làn khói dày đặc. Không bất cứ thông tin nguồn nào về video được xác nhận.

Nhiều người dùng mạng xã hội đã gắn cờ báo cáo thông tin nói trên là sai sự thật (fake news), còn một số người khẳng định máy bay chiến đấu bị rơi do trục trặc kỹ thuật. 

Minh Huy
Bình luận
vtc.vn