Đại lộ Đông Tây ngập nặng sau cơn mưa nhỏ
  • Zalo

Đại lộ Đông Tây ngập nặng sau cơn mưa nhỏ

Thời sự Thứ Bảy, 09/06/2012 04:59:00 +07:00

Dù chỉ là cơn mưa nhỏ nhưng tình trạng cống không thoát nước đã làm đoạn đường trên đại lộ Đông Tây ngập nặng gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Dù chỉ là cơn mưa nhỏ nhưng tình trạng cống không thoát nước đã làm đoạn đường trên đại lộ Đông Tây ngập nặng gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.


Sáng 9/6, sau cơn mưa nhỏ kéo dài khoảng 30 phút, trên đại lộ Đông Tây đoạn dưới dốc cầu Giồng Ông Tố (thuộc phường An Phú, quận 2-TPHCM) đã xảy ra tình trạng ngập khá nặng.

Một bảo vệ công ty cạnh cầu Giồng Ông Tố than thở: “Không biết thi công kiểu gì mà chỉ mưa nhỏ thôi cũng gây ngập, nước trong họng cống tràn ngược trở ra gây hôi thối chịu không nổi”.

Có mặt quan sát chúng tôi ghi nhận có nhiều trường hợp xe máy từ hướng đường Đồng Văn Cống (tỉnh lộ 25B cũ) đang đổ dốc cầu qua đại lộ Đông Tây phát hiện đường ngập nước nên vội đánh tay lái sang làn đường xe tải né tránh trong khi nhiều xe tải, container đang ào ào lao xuống bóp còi inh ỏi.

Nhiều người đi xe máy để bảo toàn tánh mạng cứ lao thẳng vào vùng ngập thì bị xe tải bắn nước tung tóe vào người ướt sũng nhưng đành phải cắn răng  chịu đựng.

Tại các họng cống, nước không thoát xuống được mà còn trào ngược trở lên gây hôi thối nồng nặc.

Đại lộ Đông Tây đoạn từ cầu Giồng Ông Tố đến nút giao thông cầu vượt Cát Lái (thuộc phường An Phú, quận 2-TPHCM) dài hơn 2km được đưa vào sử dụng từ cuối năm 2009.

Ngoài việc đường bị ngập nước như nói trên, tình trạng mặt đường hư hỏng, lún sâu cũng thường xuyên xảy ra. Mới đây, ngày 21/5 đoạn đường hỏng đã được phong tỏa để đơn vị thi công khắc phục, sửa chữa.

Chỉ cơn mưa nhỏ, một đoạn đường trên đại lộ Đông Tây (thuộc phường An Phú, quận 2) đã ngập nặng. 

Nhiều người điều khiển xe gắn máy vừa đổ dốc cầu phát hiện ngập vội né qua làn đường xe tải rất nguy hiểm. 

 
Nước văng tung tóe... 
... vào người đi đường. 
Hệ thống cống thoát nước mất tác dụng trào ngược lên gây hôi thối. 

Vũ Sơn/Kiến thức

Cực nóng, cực độc, cực ấn tượng về Euro 2012

Xem thêm tại đây


Bạn có cảm nghĩ gì về "Đại lộ Đông Tây ngập nặng sau cơn mưa nhỏ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất