Đại lộ Đông Tây mang tên cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt

(VTC News) - TP.HCM vừa thống nhất đặt tên đường mang tên cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt cho đại lộ Đông Tây dài khoảng 13.5km.

Tại kỳ họp HĐND TP.HCM lần thứ 18 - khóa VII đang diễn ra, sáng 7/7, các đại biểu HĐND TP đã nhất trí (đa số phiếu tán thành) thông qua đề xuất của Thường trực UBND TP.HCM về đặt tên đường mang tên cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt cho đoạn đường kéo dài từ QL1A (huyện Bình Chánh) kéo dài đến khu vực cầu Calmette (Q.1).

  Đại lộ Đông Tây vừa có tên mới là Võ Văn Kiệt (ảnh: N.D) 

Đại lộ Đông Tây vừa có tên mới là Võ Văn Kiệt (ảnh: N.D) 


Theo bà Phạm Phương Thảo - Chủ tịch HĐND TP.HCM, đây là hành động bày tỏ lòng kính trọng và ghi nhớ công lao của người dân TP đối với cố Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt, nguyên là Bí thư Thành ủy TP.HCM.

Chính thức thông xe giai đoạn 1 vào ngày 2/9/2009 vừa qua, đại lộ Đông Tây được người dân TP kì vọng là một trong những tuyến đường cao tốc của TP nối từ Đông sang Tây. Hiện con đường này đang dần hoàn thiện giai đoạn 2 để tiến tới thông xe chính thức trong ít tháng tới.

Cũng trong sáng 7/7, HĐND TP.HCM đã nhất trí bầu bà Trương Thị Ánh – Chủ tịch Hội Liên Hiệp Phụ Nữ TP.HCM, đại biểu HĐND TP.HCM làm Phó Chủ tịch HĐND TP (68% số phiếu tán thành) thay ông Huỳnh Thành Lập, đã có đơn xin từ nhiệm. Nguyên Phó Chủ tịch HĐND TP Huỳnh Thành Lập còn là Phó trưởng đoàn đại biểu QH TP.HCM.

HĐND TP.HCM sẽ có tờ trình đề nghị Quốc hội phê duyệt kết quả bầu cử này theo đúng Pháp luật quy định.

Việt Dũng

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN