Đại lễ cầu siêu cho 22 thủy thủ Vinalines Queen

Thời sựThứ Hai, 09/01/2012 02:01:00 +07:00

(VTC News) - Đại lễ cầu siêu không chỉ cầu cho người đã tử nạn mà cho cả những thủy thủ còn sống để họ nóng lòng, thúc giục họ sớm tìm cách trở về.

(VTC News) - Hôm nay (9/1), Đại lễ cầu siêu tưởng niệm cho những thuyền viên trên tàu Vinalines Queen gặp nạn tại Biển Đông ngày 25/12/2011 đã diễn ra tại Chùa Thắng  Phúc – Trung tâm Văn hóa tâm linh Phật giáo huyện Tiên Lãng, Hải Phòng.

Đại lễ cầu siêu do Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam, Công ty Vận tải Biển Việt Nam (Vinalines) tổ chức sẽ diễn ra trong 3 ngày 9, 10, 11/1/2012.

Ngay từ đầu giờ sáng, công tác chuẩn bị cho buổi lễ đã được hoàn tất. Khoảng trên 1.000 người là cán bộ, công nhân viên của Tổng Công ty, Công ty Vinalines, thân nhân gia đình, bạn bè của 22 thủy thủ và nhân dân địa phương đã tề tựu để làm lễ cầu siêu cho các thủy thủ.

Theo Đại đức Thích Quảng Minh – Trụ trì Chùa Thắng Phúc, Trưởng ban đại diện Phật giáo huyện Tiên Lãng, Đại lễ cầu siêu này không chỉ cầu cho người đã tử nạn mà cho cả những thủy thủ còn sống để họ nóng lòng, nóng ruột, sớm tìm cách trở về với gia đình, với quê hương đất mẹ Việt Nam.

VTC News xin gửi đến Quý độc giả những hình ảnh đầu tiên của Đại lễ:

 Quang cảnh Chùa Thắng Phúc trước khi Đại lễ bắt đầu
 Đàn triệu hồn đã được lập bên bờ sông Văn Úc, ngay cạnh Chùa Thắng Phúc
 Ảnh chân dung 22 thủy thủ đã được đặt ngay ngắn trên lễ đài

 Thân nhân của các thủy thủ, mắt ai cũng chùng xuống, đỏ hoe.
Xe cấp cứu 115 Hải Phòng cũng đã được đơn vị tổ chức chuẩn bị 

Vào hồi 14h chiều nay (9/1), buổi lễ sẽ chính thức được bắt đầu. VTC News sẽ tiếp tục thông tin đến độc giả.

Minh Khang


Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn