Dai-ichi Life Việt Nam dược vinh danh Top 50 doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc

Doanh nghiệp tự giới thiệuThứ Bảy, 23/04/2022 10:32:58 +07:00
(VTC News) -

Không chỉ lọt Top 500 Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam năm 2022, Dai-ichi Life Việt Nam còn lọt Top 50 doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất cả nước.

Đây là năm đầu tiên Dai-ichi Life Việt Nam ghi danh trong Top 50 doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc ở vị trí 20 và là năm thứ 3 có mặt trong bảng xếp hạng FAST500 với thứ hạng đáng tự hào (149/500), tiếp tục khẳng định vị thế hàng đầu trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam về doanh thu và hiệu quả kinh doanh ổn định, tăng trưởng bền vững, uy tín cũng như tuân thủ pháp luật và thực hiện tốt nghĩa vụ đóng góp cho ngân sách nhà nước.

Dai-ichi Life Việt Nam dược vinh danh Top 50 doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc - 1

Ông Trần Thanh Tú - Phó Tổng Giám đốc Pháp lý, Pháp chế và Đối ngoại Dai-ichi Life Việt Nam nhận giải Top 50 doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam năm 2022.

Sau hơn 15 năm hình thành và phát triển, Dai-ichi Life Việt Nam lớn mạnh về tầm vóc và vị thế với tổng doanh thu phí bảo hiểm tăng hơn gấp 50 lần, số lượng khách hàng tăng 12 lần, tổng vốn đầu tư tăng 41 lần và tổng giá trị tài sản tăng 64 lần. Tính đến ngày 31/12/2021, tổng tài sản do Dai-ichi Life Việt Nam quản lý gần 46.400 tỷ đồng.

Trong năm 2021, trước những biến động và thách thức do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, Dai-ichi Life Việt Nam phát huy nội lực và nỗ lực vươn lên, đạt tổng doanh thu phí bảo hiểm trên 18.650 tỷ đồng, tăng 19,4% so với năm 2020, tiếp tục giữ vị trí Top 3 công ty bảo hiểm nhân thọ nước ngoài về thị phần tổng doanh thu phí bảo hiểm tại Việt Nam.

Lợi nhuận sau thuế đạt trên 2.800 tỷ đồng, tăng 115% so với năm 2020. Bên cạnh hoạt động kinh doanh hiệu quả, Dai-ichi Life Việt Nam đồng thời đóng góp hơn 11,7 tỷ đồng cho các chương trình từ thiện xã hội, hỗ trợ cộng đồng, trong đó hơn 7,7 tỷ đồng cho các hoạt động hỗ trợ ngành y tế, tuyến đầu, người dân có hoàn cảnh khó khăn vượt qua đại dịch.

Ông Trần Đình Quân, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Dai-ichi Life Việt Nam, chia sẻ: “Chúng tôi rất vinh dự và tự hào khi Dai-ichi Life Việt Nam cùng lúc được vinh danh trong hai Bảng xếp hạng danh giá của Vietnam Report - “Top 50 Doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam” và “Top 500 Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam”.

Đây là phần thưởng quý giá dành cho những nỗ lực của tập thể nhân viên và đội ngũ kinh doanh của Dai-ichi Life Việt Nam trong hành trình 15 năm “Gắn bó dài lâu” cùng đất nước và người dân Việt Nam”.

Top 50 doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam là Bảng xếp hạng được Vietnam Report công bố từ năm 2015, nhằm ghi nhận và tôn vinh Top 50 Doanh nghiệp đạt tốc độ tăng trưởng doanh thu tốt và bền vững nhất, đồng thời duy trì được hiệu quả kinh doanh ổn định.

Các tiêu chí như tổng tài sản, tổng lao động, lợi nhuận sau thuế và uy tín doanh nghiệp trên truyền thông… cũng được sử dụng như yếu tố bổ trợ để xác định quy mô cũng như vị thế của doanh nghiệp trong ngành hoạt động.

Chương trình đánh giá FAST 500 do Vietnam Report tổ chức thường niên từ năm 2011, được xây dựng trên kết quả nghiên cứu và đánh giá độc lập theo chuẩn mực quốc tế. Thứ hạng của doanh nghiệp được sắp xếp dựa trên tiêu chí tăng trưởng kép (CAGR) về doanh thu và hiệu quả kinh doanh.

Thu Hằng
Bình luận
vtc.vn