Dai-ichi Life và những cuộc gọi khiến khách hàng 'ngán ngẩm'
  • Zalo

Dai-ichi Life và những cuộc gọi khiến khách hàng 'ngán ngẩm'

Kinh tế Thứ Tư, 12/07/2017 15:35:00 +07:00

Khi liên tục bị các cuộc gọi điện tự xưng là nhân viên của hãng bảo hiểm Dai-ichi Life để mời hội thảo, rất nhiều khách hàng đã bày tỏ thái độ bực bội, bức xúc, thậm chí nặng lời qua điện thoại với nhân viên tiếp thị nhưng tất cả đều không giúp hãng này thay đổi cách làm việc và làm phiền khách hàng như vậy.

Đang giữa đường hay bận tíu tít với công việc, chuông điện thoại di động reo. Đầu dây bên kia một giọng nữ: “Alô. Em ở bên bảo hiểm Dai-ichi Life của Nhật Bản ạ. Em muốn mời anh tham dự hội thảo của bên em…”. “Em tên gì?”, tôi hỏi. “Em tên Tr. (số di động 0126819xxxx). Em làm ở chi nhánh Bình Thạnh, số 193 Nguyễn Xí”.

“Cảm ơn em nhưng anh không tham dự. Em là người thứ 9 xưng là của hãng này gọi mời anh đi dự hội thảo rồi…”.

dai-ichi life

Những cuộc "càn quét' qua điện thoại của hãng bảo hiểm này đem lại rất nhiều sự bức xúc và khó chịu cho khách hàng. 

Đầu dây bên kia đột ngột cúp máy cái “cụp” không một lời chào. Rồi ngạc nhiên thay, không đầy mấy phút sau, chuông điện thoại di động lại reo. Vẫn đều đều một giọng: “Alô. Em ở bên Bảo hiểm Dai-ichi Life của Nhật Bản ạ. Em muốn mời anh tham dự hội thảo của bên em…"

Nhận được lời từ chối, đầu bên kia cúp máy cái “cụp” không hề có một lời giải thích. Khách hàng bực bội, yêu cầu hãng này xóa tên và số điện thoại khỏi dữ liệu của Công ty để tránh bị làm phiền, đầu bên kia “vâng vâng dạ dạ” hứa hẹn, nhưng rồi đâu lại vào đấy.

Nhằm mở rộng thị trường, Dai-ichi mở rộng phạm vi hoạt động và cho phép các chi nhánh tuyển dụng nhiều nhân viên trẻ. Không hiểu được huấn luyện ra sao, nhưng trong cách giao tiếp qua điện thoại đã kém lịch sự, thậm chí còn thiếu văn hóa với khách hàng khi nhận lời từ chối.

Video: Giả danh công an gọi điện, chiếm đoạt tiền qua điện thoại

Chi nhánh này gọi bị khách hàng từ chối thì lại để cho chi nhánh khác gọi tiếp, cứ quét qua quét lại trên từng tên/số điện thoại, khiến nhiều thuê bao di động bực bội, chịu không nổi nữa thì than rằng, thậm chí nặng lời trên mạng xã hội chứ không biết làm gì hơn ngoài sự ngao ngán những cuộc gọi này đến tận cổ.

Và không phải chỉ có Dai-Ichi, hiện nay số điện thoại, vốn là “tài sản” cá nhân của người sử dụng được rao bán dễ dàng, và nhiều đơn vị kinh doanh đã tận dụng “cơ hội”, mua ngay lại bảng danh sách và không ngại làm phiền người tiêu dùng theo cách như vậy.

Chuyên đề: Tin Kinh tế
Bạn có cảm nghĩ gì về "Dai-ichi Life và những cuộc gọi khiến khách hàng 'ngán ngẩm'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin