• Zalo

Đại hội thể thao Quân sự thế giới: Ánh Viên giành huy chương đầu tiên cho đoàn Việt Nam

Thể thaoChủ Nhật, 20/10/2019 07:49:00 +07:00

Ánh Viên kết thúc phần thi chung kết 400m hỗn hợp với thông số 4 phút 44 giây 62 để giành Huy chương Bạc tại Đại hội thể thao Quân sự thế giới.

100m đầu bơi ếch, Ánh Viên so kè ngang ngửa với vận động viên (VĐV) Fantine (Pháp) và Yang Chang (Trung Quốc). 100m kế tiếp bơi ngửa, Ánh Viên và Fantine tiếp tục cạnh tranh quyết liệt nhưng đến 100m bơi ếch, kình ngư người Pháp bắt đầu tăng tốc, và đến 100m cuối bơi tự do, Fantine tỏ rõ sự vượt trội khi về nhất sau 4 phút 37 giây 91. Kình ngư Yang Chang giành Huy chương Đồng với thông số 4 phút 46 giây 77.

Ngay sau khi về đích, Ánh Viên tâm sự: “Bước vào thi đấu chung kết nội dung đầu tiên ở đại hội, em có một chút áp lực vì thành tích thi đấu thời gian qua không được như ý. Tấm Huy chương Bạc này sẽ giúp em giải tỏa phần nào áp lực. Em sẽ cố gắng giành thêm huy chương ở những nội dung kế tiếp”.

Ngồi trên khán đài, Trung tướng Phùng Sĩ Tấn, Phó tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam và Trung tướng Vũ Văn Sỹ, Cục trưởng Cục Quân huấn (Bộ Tổng Tham mưu), Trưởng đoàn thể thao quân sự Việt Nam cùng các thành viên trong đoàn hồi hộp khi chứng kiến phần thi của Ánh Viên.

Anh Vien

 Tuyển thủ quân đội Ánh Viên (thứ hai, từ trái sang) trên bục nhận huy chương.

Trước khi lên đường, chỉ tiêu của đoàn được giao là giành một huy chương bạc, một huy chương đồng. Tấm huy chương của Ánh Viên giúp đoàn Việt Nam khởi đầu suôn sẻ, thêm tự tin trong những ngày thi đấu sắp tới. Theo kế hoạch, Ánh Viên sẽ thi đấu 200m tự do, 100m ngửa, 200m hỗn hợp, 800m tự do từ hôm nay (20/10) cho đến 23/10.

Mừng cho Ánh Viên nhưng cũng khá lo cho các đội tuyển khác của đoàn Việt Nam khi điều kiện tập luyện không được như ý. Theo Ban tổ chức ĐHTTQSTG lần thứ VII-2019, sau Lễ khai mạc đại hội vào tối 18/10, sân vận động trung tâm TP Vũ Hán sẽ mở cửa cho các VĐV vào tập luyện.

Nhưng trong buổi sáng 19/10, các thành viên đội điền kinh của đoàn Việt Nam vẫn phải tập trong sân vận động nhỏ và ao sen ở làng VĐV. Dự kiến được tình hình khó khăn, lãnh đạo đoàn Việt Nam chỉ đạo cho huấn luyện viên (HLV) trưởng đội điền kinh cùng các trợ lý HLV chủ động, tích cực trong việc tìm địa điểm tập luyện, cũng như lên giờ tập sao cho khoa học, hợp lý, bảo đảm cho sức khỏe của VĐV.

Không chỉ đội điền kinh, đội vật cũng không có được sàn tập vì theo quy định của ban tổ chức, mỗi đội vật chỉ có một buổi tập duy nhất trước khi các đô vật bước vào thi đấu, thành ra 4 thành viên đội vật Việt Nam cũng ra sân vận động nhỏ trong làng VĐV để tập.

HLV trưởng đội vật Nguyễn Quang Long cho hay: “Đặc thù của vật là phải tập trên thảm tiêu chuẩn, bằng không vận động viên chỉ có thể tập những bài tập duy trì thể lực, tập kỹ thuật trong phòng, trên thảm cỏ nhưng điều này sẽ ảnh hưởng đến phong độ của VĐV”.

Anh Vien 03

Ánh Viên là hy vọng vàng của thể thao Việt Nam.

Trong khi đó, các đội quyền Anh, quần vợt, TDDC vẫn duy trì kế hoạch tập luyện. Đội bắn súng Việt Nam trong ngày 19-10 đã thi đấu nội dung 25m súng ngắn bắn nhanh, với việc Hà Minh Thành và Đậu Văn Đông giành quyền vào vòng bắn chung kết cá nhân.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: