• Zalo

Đại hội đồng cổ đông TPBank: Chuyển đổi số là mục tiêu phát triển lâu dài

Doanh nghiệp - Doanh nhân Thứ Sáu, 23/04/2021 07:07:00 +07:00
(VTC News) -

Ngân hàng TPBank đưa ra mục tiêu 5.800 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế trong năm nay, tăng 32% so với năm 2020, và coi chuyển đổi số là mục tiêu phát triển lâu dài.

Trong bản kế hoạch kinh doanh được gửi tới các cổ đông tại Đại hội đồng cổ đông thường niên nay ở Hà Nội, ban lãnh đạo TPBank đưa ra mục tiêu 5.800 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế trong năm nay, tăng 32% so với năm 2020, đồng thời khẳng định chuyển đổi số là mục tiêu phát triển lâu dài của ngân hàng trong tương lai.

Giữ vững vị thế ngân hàng số 1 về công nghệ số tại Việt Nam, Xác định chuyển đổi số là mục tiêu phát triển lâu dài của TPBank,” bản kế hoạch gửi các cổ đông nêu rõ. Trong đó nhấn mạnh ngân hàng sẽ triển khai mạnh mẽ giai đoạn 2 của chuyển đổi số là “Sáng tạo số”, đặc biệt chú trọng xây dựng hạ tầng công nghệ thông tin, các nền tảng, các ứng dụng cần thiết và chuyên biệt nhằm thích ứng nhanh với sự biến đổi của thị trường và nhu cầu khách hàng.

Đại hội đồng cổ đông TPBank: Chuyển đổi số là mục tiêu phát triển lâu dài - 1

Chuyển đổi số là mục tiêu phát triển lâu dài của ngân hàng TPBank.

Có thể thấy rằng chuyển đổi số là kim chỉ nam cho sự phát triển mạnh mẽ của TPBank trong những năm qua và đặc biệt mang lại hiệu quả trong năm 2020 trước diễn biến khó lường của dịch bệnh và sự suy giảm kinh tế. Đơn cử như trong năm 2020, dù trải qua hai thời điểm giãn cách xã hội, lượng khách hàng mở mới tài khoản và thẻ qua hệ thống LiveBannk tăng gấp 4 lần, số dư CASA tăng gấp 5 lần và thời gian phục vụ khách hàng giảm từ 40-60%.

Việc đẩy mạnh giai đoạn “Sáng tạo số” trong thời gian tới sẽ giúp TPBank duy trì được vị thế đi trước thị trường về công nghệ, nắm bắt và đáp ứng nhanh sự thay đổi của thị trường, nhu cầu khách hàng cũng như tối ưu hóa hiệu quả hoạt động. Chính điều này đã mang lại sự tự tin cho ban lãnh đạo ngân hàng về khả năng đạt được 5.800 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế trong năm nay, tăng 32% so với năm 2020.

Đây là mức tăng lợi nhuận được cho là phù hợp trong bối cảnh của nền kinh tế vẫn chịu nhiều thách thức từ dịch bệnh Covid nhưng cũng đã có những tín hiệu hồi phục, và cũng phù hợp với chính sách điều hành, các biện pháp kích thích tăng trưởng kinh tế và ổn định kinh tế vĩ mô của Chính phủ.

Bên cạnh đó, TPBank cũng đặt mục tiêu đạt 250.000 tỷ đồng về tổng tài sản, tăng 21% so với đầu năm nay. Tổng huy động dự kiến đạt 221.893 tỷ đồng, tăng 20%. Trong đó, tiền gửi khách hàng và phát hành giầy tờ có giá ước đạt 172.010 tỷ đồng, tiền gửi và vay của tổ chức tín dụng khác ước đạt 49.883 tỷ đồng, lần lượt tăng trưởng ở mức 20% và 22%.

Mục tiêu tăng trưởng trên được cho là hoàn toàn khả thi khi TPBank đã có được đà tăng trưởng rất khả quan trong quý I năm nay. Trong 3 tháng đầu năm 2021, ngân hàng ghi nhận mức lợi nhuận trước thuế đạt hơn 1.422 tỷ đồng, tăng gần 41% so với cùng kỳ năm trước.

Tổng tài sản của TPBank tăng 22,38% so với cùng kỳ năm trước, đạt hơn 216 nghìn tỷ đồng. Huy động trên thị trường 1 đạt hơn 144 nghìn tỷ đồng, tăng 36,06%. Tốc độ tăng trưởng nhanh về tổng tài sản và huy động đã củng cố thêm nền tảng vốn cho ngân hàng và tạo điều kiện cho các hoạt động kinh doanh mở rộng.

Kết quả trên đưa TPBank vào nhóm các ngân hàng có hiệu quả sử dụng vốn cao nhất trong hệ thống. Tỷ suất sinh lời trên tổng tài sản (ROA) của ngân hàng đạt 2,16%, trong khi đó tỷ suất sinh lời trên vốn chủ sở hữu (ROE) đạt 26,24%. Hiệu quả sử dụng vốn của TPBank trong quý I vừa qua cũng được phản ánh rõ nét hơn trong nỗ lực tối ưu hóa đồng vốn, với tỷ lệ chi phí trên thu nhập (CIR) đã giảm từ 39,69% cuối năm 2020 xuống còn 35,2%.

Ngọc Vy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp