• Zalo

Đại hội đồng AIPA 41: Tiếp nhận ý kiến của đại biểu qua thư điện tử

Thời sựThứ Sáu, 04/09/2020 16:01:00 +07:00
(VTC News) -

Ban tổ chức Đại hội đồng AIPA 41 cho biết, năm nay, hình thức đóng góp ý kiến của đại biểu tham dự sẽ chủ yếu thông qua thư điện tử.

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang hoành hành, Ban tổ chức Đại hội đồng lần thứ 41 Hội đồng Liên nghị viện ASEAN (Đại hội đồng AIPA 41) quyết định sử dụng hình thức tổ chức trực tuyến.

Với hình thức này, các ý kiến đóng góp của các thành viên tham dự Đại hội đồng sẽ được ghi nhận bằng thư điện tử. Ban tổ chức dựa trên các thư đóng góp này sẽ xin ý kiến của Đại hội đồng để thảo luận và thông qua trong các chương trình nghị sự kế tiếp. Cuối cùng, Ban tổ chức sẽ đưa ra kết luận trong phiên bế mạc được tổ chức vào ngày 10/9/2020.

Đại hội đồng AIPA 41: Tiếp nhận ý kiến của đại biểu qua thư điện tử - 1

Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Việt Nam, Phó trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Đại hội đồng AIPA 41 Nguyễn Văn Giàu trả lời báo chí về công tác tổ chức của Đại hội.

Việt Nam đã có kinh nghiệm tổ chức các cuộc họp quốc tế trực tuyến trong quá trình là Chủ tịch ASEAN năm 2020. Việt Nam tự tin sẽ tổ chức Đại hội đồng AIPA 41 thành công. Năm nay, bên cạnh việc đóng vai trò chủ tịch ASEAN, Việt Nam cũng lần thứ 3 đảm nhiệm vai trò là Chủ tịch AIPA 2020.

Tham dự lần này có 30 đoàn với tổng số 380 đại biểu quốc tế đăng ký dự họp, trong đó có Tổng Thư ký Liên minh Nghị viện thế giới (IPU) và Cố vấn đặc biệt của Tổng Thư ký Liên Hợp quốc. Các nước tham gia trước đó đã đồng thuận với Chương trình nghị sự của Đại hội đồng AIPA 41 sẽ gắn với chủ đề "Ngoại giao nghị viện vì Cộng đồng ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng".

Trước đó, tại phiên họp của Đoàn Việt Nam dự Đại hội đồng AIPA 41 vào buổi sáng, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng tin tưởng thông qua Đại hội đồng AIPA 41, Việt Nam sẽ để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng bạn bè quốc tế, đem lại thành công và vị thế mới của Quốc hội Việt Nam, kết nối người dân Việt Nam và người dân các nước trong Cộng đồng ASEAN.

Minh Huy
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !