Đại học Yersin cấp lại hàng trăm bằng đã in sai

(VTC News) - Bộ GD-ĐT đồng ý cho trường Đại học Yersin Đà Lạt cấp lại bằng tốt nghiệp cho hàng trăm cử nhân, sau sự việc in sai bằng tốt nghiệp trước đó.

Chiều 30/6, bà Đoàn Thị Kim Dung - Phó phòng Đào tạo Đại học Yersin Đà Lạt ( Lâm Đồng) cho biết, đơn vị vừa xin Bộ Giáo dục và Đào tạo cho cấp lại 138 bằng tốt nghiệp trước đó đã in sai.

Cụ thể, thay vì in thông tin ngày quyết định tốt nghiệp là 22/6/2016, trường in thành "22/6/13".

Dai hoc Yersin cap lai hang tram bang da in sai hinh anh 1

 Bằng tốt nghiệp trường Đại học Yersin in sai

Ngay sau khi nhận được phản ánh của các tân cử nhân trong đợt tốt nghiệp vừa qua, nhà trường đã tiếp nhận và kiểm tra sự việc trên.

Sau đó, ĐH Yersin đã thu hồi và in thêm dòng chữ "Ngày KTTT" kế bên hàng số "22/06/2013" và giải thích đó là ngày kiểm tra thông tin của sinh viên.

Đồng thời, phía dưới hàng chữ quyết định tốt nghiệp được trường in thêm "22/06/16" để phân biệt rõ ràng giữa ngày tốt nghiệp và ngày kiểm tra thông tin.

Các tân cử nhân không đồng ý lời giải thích của nhà trường, lo lắng sau này xin việc sẽ gặp rắc rối nên đã yêu cầu nhà trường cấp lại bằng mới.

Các  ngành bị in sai bao gồm: Kiến trúc sư (89 bằng), Thiết kế nội thất (17 bằng), Điều dưỡng hệ đại học (9 bằng), Điều dưỡng hệ cao đẳng (23 bằng).

Yumi
Bình luận