Đại học Yale đuổi học sinh viên trong bê bối chạy trường rúng động

(VTC News) - Đại học Yale quyết định đình chỉ học với một học sinh có liên quan tới đường dây chạy vào các trường đại học danh giá đang gây chấn động nước Mỹ.

Thomas Conroy, phát ngôn viên của Đại học Yale cho biết, trường đã cho thôi học một học sinh sau khi phụ huynh của em này thừa nhận đã bỏ ra 1,2 triêu USD (gần 28 tỷ đồng) để "chạy" cho con mình vào trường. 

Các công tố viên liên bang cho biết Đại học Yale cũng như nhiều đại học khác chỉ là nạn nhân trong các vụ lừa đảo.

Theo thông báo đăng tải trên trang web, Đại học Yale khẳng định họ không hề hay biết về đường dây chạy gian lận tuyển sinh lớn nhất nước Mỹ cho tới khi Văn phòng Tổng chưởng lý Mỹ tại Boston yêu cầu cung cấp thông tin về cựu huấn luyện viên trưởng đội bóng đá nữ của trường Rudy Meredith.

Dai hoc Yale duoi hoc sinh vien trong be boi chay truong rung dong hinh anh 1

Đại học Yale vừa buộc thôi học một học sinh có liên quan tới đường dây chạy trường chấn động nước Mỹ. (Ảnh: AP) 

Meredith được cho là đã nhận 400.000 USD tiền hối lộ từ các phụ huynh để tô vẽ thành tích thể thao cho 2 học sinh nhằm giúp chúng được vào trường. Tuy nhiên, chỉ một học sinh được chấp nhận và đây cũng là trường hợp bị đuổi học đầu tiên liên quan tới bê bối chạy điểm chấn động nước Mỹ suốt 1 tháng qua. 

Meredith là 1 trong số 50 cá nhân có liên quan tới đường dây chạy vào các trường đại học danh tiếng do William Rick Singer cầm đầu. Trong đó, các giám đốc điều hành, các ngôi sao nổi tiếng ở Hollywood, nhà thiết kế thời trang, luật sư cao cấp và giáo sư đại học bị cáo buộc đã hối lộ tổng số tiền lên tới 25 triệu USD để đưa con cái mình vào các trường đại học hàng đầu ở Mỹ.

Meredith sẽ phải ra tòa vào ngày 28/3 tới. 

Tuần trước, Đại học Nam California cho biết đã xác nhận được 6 trường hợp "đi cửa sau" để được vào trường. Đại học này khẳng định sẽ không cho phép các học sinh trên nhập học. 

Hàng loạt các sinh viên Mỹ mới đây cũng đệ đơn kiện lên 8 trường đại học của Mỹ có liên quan tới bê bối tuyến sinh này. Đơn kiện yêu cầu bồi thường thiệt hại 5 triệu USD, đồng thời cáo buộc các trường đã bất cẩn trong quy trình xét tuyển đầu vào. 

'Chạy' cho con vào đại học danh tiếng, nhiều sao Hollywood bị bắt

'Chạy' cho con vào đại học danh tiếng, nhiều sao Hollywood bị bắt

Nhiều ngôi sao Hollywood và các gia đình thuộc tầng lớp thượng lưu ở Mỹ chi hàng triệu USD để đưa con vào học tại các trường hàng đầu như Yale, Stanford.
 
Học sinh giỏi khởi kiện trường đại học chạy điểm

Học sinh giỏi khởi kiện trường đại học chạy điểm

Một số học sinh và phụ huynh khởi kiện tập thể cấp liên bang đối với các trường đại học danh tiếng có tên trong vụ bê bối chạy điểm ở Mỹ.

 (Nguồn: Daily Mail)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU