Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch được tuyển sinh trong cả nước

(VTC News) - Chiều nay 11/6, trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã ra thông báo về việc tuyển sinh của trường năm 2017.

Công văn của ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch cho biết trường này sẽ tuyển sinh cả nước trong năm 2017.

Dai hoc Y khoa Pham Ngoc Thach duoc tuyen sinh trong ca nuoc hinh anh 1

 

Dai hoc Y khoa Pham Ngoc Thach duoc tuyen sinh trong ca nuoc hinh anh 2

 

Trước đó, người đại diện Văn phòng UBND TP. HCM cho biết việc lãnh đạo trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đăng ký tuyển sinh trên phạm vi toàn quốc là đúng theo kết luận của Thành ủy.

Tuy nhiên đây là việc làm vội vàng, chưa chuẩn bị chu đáo trên nhiều phương diện và chưa trình UBND TP.HCM đề án để được phê duyệt cụ thể. Đây là trách nhiệm của lãnh đạo trường, UBND TP. HCM sẽ có chỉ đạo kiểm điểm làm rõ để rút kinh nghiệm.

Dai hoc Y khoa Pham Ngoc Thach duoc tuyen sinh trong ca nuoc hinh anh 3

 Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch (Ảnh internet).

Tuy nhiên, lãnh đạo thành phố cũng cho rằng việc làm này ảnh hưởng đến quyền và lợi ích của hơn 16.400 thí sinh trên phạm vi toàn quốc, cần thiết phải có giải pháp thích hợp để bảo vệ quyền lợi của các em.

Chính vì vậy lãnh đạo thành phố thống nhất quan điểm xử lý theo hướng đặc biệt xem trọng quyền lợi của thí sinh, những người chủ tương lai của thành phố và đất nước. Những gì thiếu sót trong công tác tuyển sinh của trường sẽ kiểm điểm rút kinh nghiệm sau.

Lãnh đạo thành phố quyết định cho phép trường được mở rộng tuyển sinh trên phạm vi cả nước trong năm nay. Đồng thời yêu cầu trường phải xây dựng ngay đề án mở rộng phạm vi tuyển sinh để sớm trình UBND TP. HCM phê duyệt trong tháng 9 năm nay.

Trước đó, vào tháng 3 trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch công bố đề án tuyển sinh lên Bộ GD-ĐT có ghi rõ phạm vi tuyển sinh cả nước (thay vì chỉ tuyển thí sinh có hộ khẩu tại TP.HCM như trước đây). Trên cơ sở đó đã có trên 16.400 thí sinh của 63 tỉnh thành hoàn tất đăng ký xét tuyển vào trường trong năm nay.

Video: GS Trần Phương nói học sinh đi học bằng xuồng làm sao kiếm được 15 điểm

Nhưng bất ngờ ngày 8/6 vừa qua trường này ra thông báo chỉ tuyển thí sinh có hộ khẩu TP. HCM do vừa nhận được công văn số 3445/UBND-VX do Phó Chủ tịch UBND TP. HCM ký ngày 6/6/2017, trong đó thông báo “chưa chấp thuận cho phép trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch mở rộng đối tượng tuyển sinh đại học năm học 2017-2018, vẫn tuyển sinh như những năm trước đây.

Điều này đã khiến dư luận xã hội hoang mang vì ảnh hưởng tâm lý của hơn 12.000 thí sinh hộ khẩu ngoài TPHCM đã đăng ký xét tuyển vào trường. Ngày 9/6, Bộ GD-ĐT đã có văn bản yêu cầu trường phải thực hiện theo đúng quy chế như đề án đã công bố ban đầu.

>>> Đọc thêm: Thành lập Trường Đại học Y khoa Vinh

Hoàng Anh
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG. Cập nhật Tin tức World Cup 2018 mới nhất. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BIDV Vietinbank Vinamilk Him Lam Venesa